Cho mình hỏi cách điều khiển xe máy ?

ANH NÀO CÓ KINH NGHIỆM THÌ GIÚP EM VỚI.

MỌI NGƯỜI HƯỚNG DẪN EM VE NHỮNG NÚT ĐIỀU KHIỂN TRÊN XE MÁY ĐI Ạ. CẢ CÁCH LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỀ ĐƯỢC XE KHI LÂU KO SỬ DỤNG NỮA Ạ. (XE SỐ ) .. CỨU E. E RỐI TUNG LÊN RỒI . HUHU

Trương Thành Long
Trả lời 13 năm trước

Đầu tiên...nhấn cần số bên trái cho về số Mo ( số 0 á ) , rồi vặn chìa khóa , có thể khởi động máy theo 2 cách :một là đề máy bằng cái cần dưới chân bên phải...đạp rồi vặn nhẹ ga, hai là nhấn nút có hình sấm sét dưới tay ga bên phải á...nhấn vào gòi nổ máy...

Giờ tới quá trình chạy: nếu chạy chưa quen...nên bắt đầu chạy ở số 4 bằng cách : dưới chân trái...nhấn lùi số để trở về số 4, sau đó kéo nhẹ ga,,thật nhẹ rồi chạy từ từ để làm quen với môi trường lái xe mới đã...sau đó nên quen thì kéo ga mạnh lên chút....chú ý là nên chọn đg vắng để tập hen :)....chúc bạn lái tốt

huyen
Trả lời 13 năm trước

THANKS Ạ. CÁC BÁC CHO EM BIẾT CHI TIẾT TÍ ĐƯỢC KO Ạ ?

T1: CÁC NÚT ĐIỀU KHIỂN TRÊN XE SỐ ?

T2: CÁCH ĐỀ XE Ạ ????

THEO NHƯ CHỈ DẪN LÀ CÓ 2 CÁCH ĐÚNG HOK Ạ :

C1: LÀ PHẢI ĐẠP CẦN BÊN PHẢI. NHƯNG MÌNH PHẢI VỪA ĐẠP CẦN VỪA KÉO TAY GA HAY LÀ ĐẠP XONG RỒI MỚI KÉO Ạ ? KHI KÉO TAY GA THÌ MÌNH CÓ BẤM NÚT START Ở BÊN PHẢI KO Ạ ??

C2: HÌNH NHƯ CÁCH NÀY DỄ HƠN . MÌNH GẠT NÚT CÓ BIỂU TƯỢNG ĐÓ RỒI BẤM NÚT START ?? KHI XE NỔ THÌ MÌNH GẠT TRỞ LẠI Ạ?? SAO E THÁY ÍT KHI NGƯỜI TA DÙNG CÁCH NAY.

AI BIẾT GIẢI ĐÁP HỘ E VỚI ... CẢM ƠN MOI NGƯỜI NHIỀU LẮM LẮM Ạ ....

Trương Thành Long
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của i_am_nana

THANKS Ạ. CÁC BÁC CHO EM BIẾT CHI TIẾT TÍ ĐƯỢC KO Ạ ?

T1: CÁC NÚT ĐIỀU KHIỂN TRÊN XE SỐ ?

T2: CÁCH ĐỀ XE Ạ ????

THEO NHƯ CHỈ DẪN LÀ CÓ 2 CÁCH ĐÚNG HOK Ạ :

C1: LÀ PHẢI ĐẠP CẦN BÊN PHẢI. NHƯNG MÌNH PHẢI VỪA ĐẠP CẦN VỪA KÉO TAY GA HAY LÀ ĐẠP XONG RỒI MỚI KÉO Ạ ? KHI KÉO TAY GA THÌ MÌNH CÓ BẤM NÚT START Ở BÊN PHẢI KO Ạ ??

C2: HÌNH NHƯ CÁCH NÀY DỄ HƠN . MÌNH GẠT NÚT CÓ BIỂU TƯỢNG ĐÓ RỒI BẤM NÚT START ?? KHI XE NỔ THÌ MÌNH GẠT TRỞ LẠI Ạ?? SAO E THÁY ÍT KHI NGƯỜI TA DÙNG CÁCH NAY.

AI BIẾT GIẢI ĐÁP HỘ E VỚI ... CẢM ƠN MOI NGƯỜI NHIỀU LẮM LẮM Ạ ....

T1: tùy xe nên thiết kế tùy chỗ...thường thì bên trái là bật đèn pha(chiếu xa) cos(chiếu gần),xinhan,và còi xe, bên phải thì là nút start (khởi động bằng điện) với nút bật đèn

T2: thì như mình đã hướng dẫn...

C1: bạn thấy nút start gần tay ga chứ>?nhấn nó cho máy nổ gòi kéo nhẹ ga từ từ 1 xíu...sau đó nhấn số rồi chạy thôi...vị trí chân trái là số...đạp trước thì vào số trc...đạp sau thì lùi số...mới tập chạy thì khi khởi động nên nhấn đạp sau để lùi về số 4 chạy cho an toàn..chậm rãi..quen tay thì khi khởi động chạy số 1 cho máy xe để hư...rồi từ từ lên số 2...số 3 và số 4 là chạy tàn tàn mà an toàn..

C2: nếu cái nút start bấm hoài mà máy ko nổ thì nhìn xuống dưới chân phải của bạn....có 1 cái cần ,bạn kéo nó đạp thiệt mạnh và dứt khoát..sau đó máy sẽ nổ và làm các bước hướng dẫn chạy của mình như trên thôi...

P/S: nếu đi xe ga thì chỉ cần nhấn Start + Bóp thắng (tay nào cũng đc) rồi kéo nhẹ ga mà chạy thôi...đừng nên kéo mạnh...cả xe số và ga...kéo mạnh vừa hao xăng vừa hại máy...và quan trọng nhất là làm bạn dễ bị tai nạn...lái xe an toàn nhé :)

thanh tú
Trả lời 13 năm trước

gần như các xe máy ở Vn nút đề thì sẽ năm bên tay phải ơ dưới cùng nên ta dùng ngón cái để đề đối diện qua bên tay trái là kèn .

Mún biết công dụng các nút thì bật máy lên ,an toan hơn nên để số về 0 sau đó đề cho nổ máy và ấn thử từng nút.

Đề xe lâu sẽ khó đề ,ta chỉ cần kéo E nằm dưới nút kèn ,kéo ra xong đề và để cho máy nổ 1 lúc rồi đóng E lại cuối cùng vào số và chạy

Nguyễn Đình Hoàng
Trả lời 13 năm trước
Làm theo các bước @@: 1. Cắm khóa vào bật. 2. Ấn Đề (bên tay phải) rồi thả ra luôn. KG được VẶN GA. Nếu kg được thì kéo le ở bên tay trái. Khởi độg được thì đóg le lại. Nếu không khởi độg được thì tránh việc giữ nút Đề quá lâu (quá 3s) 3. Nếu là trời sáng thì Vào số 1, vặn ga, rà chân, nhấc chân, dậm số 2.. blah blah 4. Nếu là trời tối, thì bật côg tắc đèn (bên phải). Và điều chỉnh chế độ cost (ở bên trái) -- Mỗi xe đèn đều có chế độ cost/pha. Cost là đèn hướg xuốg đất; pha là đen chiếu ngang (gây chói mắt cho người đối diện) 5. Khi đi đườg, đến giao lộ, đườg ngõ, hoặc xin vượt bạn dùg Còi ở bên trái. 6. Khi chuyển làn, chuyển hướg xe chạy, xin vượt (ô tô) thì dùng xi nhan ở bên trái. 7. Khi dừng máy, bạn vặn khóa là tắt luôn, khỏi cần ấn nút gì nữa :D
Trả lời 8 năm trước
cho mình hỏi phát trên xe wave RSX có cái nút trên nút kèn ấy cái nút biểu tưỡng giống cái bóng đèn mà mình ko bjk nút đó nút gì cả , ai bjk nút đó có tác dụng gì hok ?
Nhuyễn Hà
Trả lời 7 năm trước
Dạ cho em hỏi?.<br> Dạo này e mún đi xe máy.<br> Nhưng mới tập đi nên qua khúc cua em còn hơi run( bữa đi sem tai nạn nên hơi sợ)<br> Với lại cách tăng số nhả số e chưa hỉu lắm ạ.<br> Và đi thế nao mới an toàn mong mấy bác chỉ zúp e với.<br> Cám ơn
Phan Đình Đức
Trả lời 4 năm trước

1. Cắm khóa vào bật.

2. Ấn Đề (bên tay phải) rồi thả ra luôn. KG được VẶN GA. Nếu k được thì kéo le ở bên tay trái. Khởi độg được thì đóg le lại. Nếu không khởi độg được thì tránh việc giữ nút Đề quá lâu (quá 3s)

3. Nếu là trời sáng thì Vào số 1, vặn ga, rà chân, nhấc chân, dậm lên số

4. Nếu là trời tối, thì bật côg tắc đèn (bên phải). Và điều chỉnh chế độ cost (ở bên trái) -- Mỗi xe đèn đều có chế độ cost/pha. Cost là đèn hướg xuốg đất; pha là đen chiếu ngang (gây chói mắt cho người đối diện)

5. Còi ở bên trái.

6. Khi chuyển làn, chuyển hướg xe chạy, xin vượt (ô tô) thì dùng xi nhan ở bên trái.

7. Khi dừng máy, bạn vặn khóa là tắt luôn, khỏi cần ấn nút gì nữa, Chú ý dùng phanh chân và phanh tay nha, đừng chỉ dùng phanh tay dễ tai nạn lắm đó