Hỏi về hệ thống đánh lửa xe ô tô?

Xin cho hỏi: có loại xe ô tô chạy bằng động cơ đốt trong mà lại không dùng bugi đánh lửa, mà lại dùng cách đánh lửa khác không.

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Có chứ. Đó là xe ô tô chạy bằng động cơ DIEZEL. Nguyên lý của động cơ điêzel là: nén không khí với tỷ số nén cao (khoảng gấp 8 lần động cơ xăng) làm cho không khí nén trong xi lanh nóng đến nhiệt độ khoảng> 600 độ C lúc đó kim phun nhiên liệu sẽ phun dầu DIEZEL dưới dạng sương mù vào xi lanh. Nhiên liệu bốc cháy thực hiện công như động cơ xăng