Hyundai Accent 2012 động cơ bị gỉ nhớt?

Gần đây xe có hiện tượng gỉ nhớt, vết nhớt bám trên khe ghép của động cơ, nhưng chưa thành giọt

Hiện tượng này chỉ xảy ra sau khi xe bảo dưỡng định kỳ ở hãng. Đợt bảo dưỡng trước thay 2,5 lít, nhưng lần vừa rồi họ thay 3 lít. Xin hỏi hiện tượng gỉ trên có phải do nhớt quá nhiều? Rất mong các bác có kinh nghiệm cho lời khuyên để điều chỉnh kịp thời. Chúc các bác có nhiều sức khỏe!

thu
Trả lời 11 năm trước

Truớc hết, bạn cần kiểm tra lại mức dầu của động cơ: Khởi động và cho động cơ nổ máy vài phút để đạt nhiệt độ vận hành bình thường; Chắc chắn xe đang đỗ trên mặt bằng; Tắt động cơ và đợi ~5 phút; Rút que thăm dầu của động cơ và lau sạch; Cắm que trở lại và rút ra kiểm tra: Nếu mức dầu nằm trong khoảng giới hạn giữa “F” (cao) và “L” (thấp) thì mức dầu của động cơ OK. Bây giờ bạn có thể kết luận đc mức dầu động cơ vừa hay nhiều hơn? Nhà sx khuyến cáo không đc đổ dầu quá mức “F”. Nếu mức dầu quá “F”, thì bạn có thể mang xe đến một ga-ra, yêu cầu họ rút bớt thôi. Bạn đã biết mức dầu thì sẽ tìm ra nguyên nhân rỉ. Trường hợp dầu trong mức cho phép mà vẫn rỉ thì cần mang xe tới đại lý của hãng để họ xiết lại hoặc phải thay zoăng. Chúc bạn thành công.