Vấn đề về việc gắn 2 Card VGA trên 1 Mainboard ?

Tình hình là mình mới mua 1 cái mainboard của Gigabyte GA-P35-DS3P(rev. 1.0) có 2 khe PCI-E x16 2.0 hỗ trợ công nghệ ATI CrossFire, mình muốn gắn 2 card VGA để chơi game vì máy cũ mình yếu quá ( P4 VGA onboard ) không chơi nổi mấy game hiện nay. Nhưng khổ nỗi là ông cậu mình nghe nói vậy nên cho mình 2 cái card màn hình Gigabyte cũ là Gigabyte GeForce 7600GT GV-NX76T256D-RH 256 MB (2 card giống hệt nhau) nhưng lại hỗ trợ công nghệ SLI của NVIDIA và loại khe cắm là PCI-E x16 1.0 chứ không được 2.0 (main của mình lại hỗ trợ 2.0). Không biết có sử dụng dual VGA được không ? Có bị hạng chế về tốc độ UGP không ? Cái quan trọng là mình muốn lắp 2 card VGA để chơi mấy game "khủng" nhưng mình không rành về phần cứng lắm nên mong mấy bác tư vấn giúp mình với. Cấu hình mainboard của mình [quote][blue] [url=http://www.gigabyte.com.au/Products/Motherboard/Products_Spec.aspx?ClassValue=Motherboard&ProductID=2639&ProductName=GA-P35-DS3P]http://www.gigabyte.com.au/Products/Motherboard/Products_Spec.aspx?ClassValue=Motherboard&ProductID=2639&ProductName=GA-P35-DS3P[/url][/blue][/quote] PS: bộ nguồn máy mình là Cooler Master Real Power Pro 750W, con CPU là Intel Core 2 Quad Processor Q9400 2.66.Cho mình hỏi thêm là với cấu hình như vậy thì máy chạy có ổn định không ? Mình chỉ sợ nó không tương tích với nhau và xảy ra xung đột phần cứng thì tiêu .
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cậu kiếm hai con VGA: dòng ATI 48** của hãng nào cũng được, chắc chọn luôn của Gigabyte luôn cho đồng bộ. Về chạy crossfire là OK Mà khuyên bro thật nên mua một card VGA thôi vì main của bro chỉ chạy có một khe PCI-EX x16 còn khe còn lại chỉ hộ trợ x4 thôi. Không phát huy hết tốc độ của VGA.
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Máy bạn chỉ hỗ trợ Crossfire của ATI thôi nên chỉ có thể gắn dual 2 card vga của ati Với cấu hình như trên bạn chỉ cần gắn 1 card vga như GTS 250 hay HD4870 là đủ rồi ko cần gắn dual vga làm gì vì hiệu năng chỉ tăng khoảng 20-30% và lại tốn điện nữa , nếu cần gắn dual vga thì nên gắn các vga ATI HD48xx trở lên hoặc đợi khoảng tuần sau HD58xx ra đời hiệu năng rất tốt ...Theo Thông tin rò rĩ thì nó có thể hơn cả GTX295 của Nvidia và lại mát hơn vì sản xuất theo quy trình 40nm.