200 triệu có nên mua xe?

Tôi 27 tuổi, thu nhập cả năm của hai vợ chồng khoảng 250 triệu, vừa mới có con nhỏ. Với tầm tiền này tôi có nên mua xe và nếu nên mua thì có thể mua xe gì phù hợp.

Nhà tôi cách công ty khoảng 30 km nên đang tính mua một con xe để đi làm tránh mưa, tránh gió.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

250 triệu/năm hay 20 triệu/tháng cho 3 người, nếu bạn xài tiết kiệm thì khoảng 10-15 triệu/tháng, còn dư 5-10 triệu/tháng, vừa đủ chi phí cho con xe.
Do đó nếu thu nhập của nhà bạn ổn định và sẽ có chiều hướng tăng lên thì bạn có thể mạo hiểm sở hữu 1 chiếc xe từ bây giờ, còn không thì bạn nên tạm gác mong muốn chính đáng đó lại, chờ đến lúc thích hợp hơn. Thân.