Hỏi về dán vòng cao su lens ?

Tình hình là 1 em lens MF của em bị hơi rộp vòng cao su lấy nét. Vòng cao su của nó chỉ mới dãn ra 1 chút nên em nghĩ không cần phả cắt. Em định tự dán lại vì giá trị lens không cao. Xin hỏi dùng keo nào dán tốt ạ ? Keo con chó hay keo con voi thì tốt hơn ? Bác nào có kinh nghiệm xin hướng dẫn giúp em với ạ. Xin cảm ơn.
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
Bác xài keo con chó đi. Keo con chó thích hợp với vật liệu kiểu vải vóc, cao su vì ko thấm, ko sinh nhiệt, độ dính kết khá tốt tuy thời gian dính kết hơi lâu (khoảng 2, 3 tiếng). Lúc cần bóc ra vệ sinh vẫn ok, keo con voi cái đoạn vệ sinh là bó tay đấy. Em toàn xài keo con chó để dính mấy cái miếng dính bóc ra roẹt roẹt trên cặp ý, chưa bung phát nào.
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]tu_van_vien[/b] Bác xài keo con chó đi. Keo con chó thích hợp với vật liệu kiểu vải vóc, cao su vì ko thấm, ko sinh nhiệt, độ dính kết khá tốt tuy thời gian dính kết hơi lâu (khoảng 2, 3 tiếng). Lúc cần bóc ra vệ sinh vẫn ok, keo con voi cái đoạn vệ sinh là bó tay đấy. Em toàn xài keo con chó để dính mấy cái miếng dính bóc ra roẹt roẹt trên cặp ý, chưa bung phát nào.[/quote] Bác dán sai nguyên tắc rồi. Cách dán : -Làm sạch bề mặt cần dán -Bôi nhanh+đều 1 lớp mỏng cho bề mặt của 2 vật cần dán lại với nhau -Chờ 3-5 phút khi bề mặt keo khô ráo,bạn áp 2 vật cần dán lại với nhau. Xong rồi.Rất nhanh
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Bổ sung thêm trong trường hợp bác gặp khó khăn trong việc keo con chó bị đóng cục và khó lấy khỏi hộp,keo con chó muốn dán cho dễ thì bác pha thêm 1 ít xăng vào , nó sẽ loãng ra , dễ dán mà lại mau khô nữa