Xin hỏi về đổi ống canon 18 - 200 ?

Kính thưa các bác, xin các bác giúp em với. số là em đang có 2 ống kính Tamron 17 - 50 f/2.8 và canon 55 - 250 IS. Hiện tại em cũng rất hài lòng với tài sản đang có, nhưng vì em hay chụp ngẫu hứng nên đôi khi cứ phải đổi ống kính tới ống kính lui thì bất tiện quá. Mà mỗi lần như vậy thì khoảnh khắc mình bắt được lại mất tiêu. vì thế em muốn đổi sang ống kính nào có khoảng tiêu cự rộng cho dễ dàng. Với tầm tiền để đẩy 2 đứa em kia đi thì em đang phân vân giữa ống canon 18 - 200 IS và Tamron 18 - 270 macro. XIn các bác đã có kinh nghiệm giúp em những lời khuyên là chọn ống kính nào hay là tiếp tục chung thủy với 2 em yêu dấu kia. Cám ơn các bác nhiều
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Không nên đâu bác chủ ạh, lens EFs 18-200 IS này chưa được đánh giá cao ngoài yếu tố tiện lợi. Bạn đã có bộ lens khá tốt rồi, vừa có tele (55-250 IS) vừa có wide (Tamron 17-50 F2.8), nếu cần thì có thể thêm các fix như EF 50 F1.4 hay EF 85 F1.8 ... Còn nếu muốn đầu tư cho sự tiện lợi theo kiểu all in one thì bạn nên nghiên cứu EF 24-105 F4L IS.
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Phải công nhận mình đã chụp thử qua ống 18-200của canon rồi.chẳng có gì đặc biệt để bạn phải tốn hết hơn 10triệu. theo mình cứ giữ lại 2 em đó mà chơi.muốn ngon lành thì rước thêm 1body rẻ rẻ mà gắn thêm cái ống kia vào. còn cứ quyết định đổi thì ới ới cho mình.mình sẽ rước em tamron 17-50 cho.(nhớ là bán rẻ mới mua nhé) hi...hi.....còn muốn mua thêm body rẻ rẻ thì cũng gọi cho mình.mình để lại cho (350 d giá 4 triệu)0913190148
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
Lâu lâu bác chủ mới phải thay ống kính chứ thực sự cũng không thay thường lắm đâu ạ. Thử hỏi bác sẽ chụp bao nhiêu cái album đám cưới (ở cương vị người không theo nghề ảnh) vì thế bác đừng ngại sẽ làm hỏng ống kính và máy khi thay ! DSLR hay ở chỗ nó là hệ thống cho phép thay lens mà lị ! Vì thế hãy enjoy cái bộ gear bác đang có chứ ko nên mua 1 cái all-in-one để thay thế. Nếu có điều kiện thì mua thêm để dành đi du lịch hay đâu đó mà không muốn đem lỉnh kỉnh lens, cũng như ko cần chất ảnh quá đỉnh.