Tư vấn chọn mua máy ảnh từ 3-6 triệu đồng?

Chả là hè này mình đi phượt vòng quanh Châu Á, muốn mua máy compact tại máy DSLR mang theo nặng nề quá. Nhờ các bạn tư vấn giúp máy từ 3-6 triệu. Tiêu chí của mình là như sau:
máy ảnh có độ zoom cao: 10x trở lên, ưu tiên khoảng 20x
quay phim full hd
độ phân giải khoảng từ 16mp trở lên
Mình thấy thích Nikon L830 nhưng ngại pin AA, Sony WX200 thì ngại ống kính nhỏ. Ko biết còn phương án nào hay hơn?

thu
Trả lời 9 năm trước

Mua L830 rồi mua 1 bộ pin sạc AA, có gì đâu mà ngại. Dòng siêu zoom mình vẫn thích chất ảnh của Nikon nhất.
Nếu nhỏ gọn thì Canon SX170, SX260, Sony HX20v
Cầm chắc tay thì Sony H200, Canon SX500, Fuji S4800, Nikon L830.