Cho mình hỏi cách rửa sạch trái cây và rau củ sạch và đảm bảo an toàn?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Rửa thật kỹ - đó là điều kiện cần thiết và quan trọng hàng đầu. Quá trình này cho phép rửa sạch đất, cát và một phần những vi sinh sống trên bề mặt củ quả, trái cây. Hơn nữa, rửa rau quả đúng cách giúp chúng ta loại bỏ được những chất hoá học độc hại, thường gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, mà người trồng sử dụng trong quá trình trồng trọt.

VIPHATECH.COM
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Trước hết, bạn mua về hãy rửa sạch đất cát, các bụi bẩn bám trên rau, củ, quả bằng nước sạch thường.

Sau đó, công đoạn cuối bạn có thể chọn các giải pháp:

1.Ngâm trong dung dịch muối pha loãng

Ngâm trong dung dịch muối ăn khoảng 10 - 15 phút hoặc lâu mau tùy loại. Rau lá ngâm lâu quá sẽ úng nước.

Sau đó rửa lại bằng nước sạch

2. Rửa bằng máy Ozone:

Rửa rau, củ, quả, trái cây, thịt cá, tôm...là một xu hướng mới hiện nay đã được áp dụng rộng rãi từ các hộ gia đình, bếp ăn công nghiệp đến các nhà hàng, cơ sở nấu suất ăn công nghiệp.

Tùy theo quy mô và nhu cầu sử dụng lượng "nước ozone" mà có các máy tạo Ozone cho phù hợp

Đối với bạn xài trong gia đình, có thể chọn mua 1 máy tạo Ozone có nồng độ khoảng 400mg/giờ là phù hợp

Giá thành loại máy này ngoài thị trường từ 800.000 đến 1.200.000 tùy theo xuất xứ, hãng sản xuất và chế độ bảo hành.

3.Rửa bằng thuốc tím như sau:

Cho một gói nhỏ thuốc tím (1g) vào trong chậu nước để rửa raulưu ý ở đây là chúng ta pha thuốc tím loãng hơn nồng độ ghi trên bao bì từ 2- 3 lần , vì nồng độ khuyến cáo trên bao bì là dùng cho việc sát trùng chứ không phải để rửa rau. Việc rửa rau không cần thiết phải đậm đặc đến như vậy .
Cho rau vào ngâm từ 2-3 phút (hoặc lâu hơn , tuỳ độ cứng và gấp nếp của rau)
Vớt rau ra rổ .
Rửa lại bằng nước sạch từ 3 – 4 lần để loại bỏ phần thuốc tím còn dư.