Mong được tư vấn về nhiệt độ Main & CPU ?

  google_protectAndRun("ads_core.google_render_ad", google_handleError, google_render_ad);
Máy mình Dual Core 2Ghz, FAN socket 775 trên 2k vòng, mở máy vào CMOS... nhiệt độ CPU trên 50 độ, Main dưới 60 độ (không nhớ rõ).
Vấn đề ở đây là máy mình và của bạn mình 100% là giống nhau (mua cùng 1 lúc khoảng hơn 1 năm), cấu hình CMOS của 2 máy giống nhau nhưng khi kiểm tra nhiệt độ từ CMOS thì máy bạn tôi CPU 62 độ, Main wao 72 độ và xem đến vòng quay của FAn thì chỉ có 1k1 vòng mà thôi, vậy có thể ảnh hưởng đến độ nóng của Main ? Máy chạy bình thường có khi 1 ngày chạy đến 10 giờ mà máy vẫn chạy tốt (ở đây mình nghỉ 1 thời gian sau sẽ tiêu cai Main luôn), thùng máy 1 quạt bên hông hút vào & 1 quạt phía sau hút ra, HDD có riêng 1 cái luôn rồi. Vậy xin hỏi FAN này có vấn đề rồi không và phải thay FAN khác phải không, mình không rành về máy tính cho lắm, rất mong Các Bạn tư vấn.
Thanks.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Có 1 số lý do sau dẫn đến nhiệt độ cao :
1. đã bao lâu rồi bạn k gỡ cả dàn máy ra vệ sinh lại?
2. keo dẫn nhiệt cho cpu bạn dùng loại gì? tốt hay thường?
3. bộ nguồn đang xài hiệu gì? công suất bao nhiêu watt?

a/ Lâu k làm vệ sinh dàn máy -> dơ, bẩn -> nóng là dĩ nhiên.
b/ keo dỏm xài lâu ngày bị khô cứng lại -> k dẫn nhiệt được nữa -> nóng.
c/ bộ nguồn dỏm xài lâu ngày cấp k đủ điện cho cả PC -> cpu lẫn chipset đều rất nóng.
d/ keo dẫn nhiệt bôi k đúng cách cũng làm cpu rất nóng.
HDC Việt Nam
Trả lời 14 năm trước

Ngoài các lý do trên còn có thể do bạn thiết lập trong CMOS hạn chế tốc độ quạt nên quạt CPU chạy chậm dẫn tới không làm đủ mát cho CPU.