Giúp mình nên chọn Toshiba R705 hay HP ELITE 8440p ?

Như tiêu đề giúp mình chọn 1 trong 2 con này với , mình di chuyển nhiều , cần bền và nhẹ .
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Mình xin góp ý với câu hỏi của bạn như sau:

Có 1 điều thế này, 8440p ra mắt đã lâu rồi, còn R705 thì mới ra mắt nên chuyện công nghệ mới cũ không bàn ở đây. Còn độ bền các dòng Business của TOSHIBA thì xét về mặt tên tuổi thì chắc chắn là TOSHIBA hơn hẳn HP (dòng EliteBook chỉ mới ra mắt từ năm 2008) với những Tecra và PORTÉGÉ đã có tiếng từ xưa, hơn nữa qua các bài mổ xẻ có thể nhận thấy là R705/R700 có thiết kế tản nhiệt tốt hơn hẳn so với HP (dòng EliteBook vẫn không mát lắmnhưng cũng phải công nhận là HP đã có những bước tiến vượt bậc với dòng này). Chủ quan là do con mắt thẩm mỹ của chủ thớt thôi chứ mình thì thích mấy Utility đi kèm của TOSHIBA hơn, nhất là cái Value Added Package và Bulletin Board (hơn hẳn cái đống đi kèm của ASUS), rất hữu ích (TOSHIBA và IBM bỏ ra rất nhiều thời gian và tiền bạc để nghiên cứu mấy cái này nên việc Download và cài cái đống Drivers đồ sộ của 2 anh ấy rất là gian lao).

Bạn tham khảo model của dòng Toshiba sau nhé.

Toshiba Portege R705-P41 (PT314U-01K01C) = 20.300.000 VND

PROCESSOR: Intel® Core™ i5-460M (2*2.53GHz turbo Boost 2.80GHz) 3MB

RAM: 4GB DDR3 1066MHz

HDD: 500GB (5400rpm)

DISPLAY: 13.3" widescreen HD TruBrite® LED Backlit

VGA: Intel® HD Graphics

OPTICAL DISK: DvDRW+/- Double Layer

NETWORK: Intel® Wireless LAN (802.11a/g/n), Webcam and microphone built into LCD bezel, Memory Card Reader, 1-eSATA/USB (2.0) combo port with Sleep and Charge, 2-USB (2.0), HDMI output port

OPERATING SYSTEM: Windows 7 Home Premium (64-bit)

PIN: 6 Cell

WEIGHT: 1.4Kg

Ngoài ra bạn có thể vào vatgia.com để tham khảo thêm một số dòng khác nữa nhé.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Toshiba bạn chọn 13.3 hp elitebook 8440p 14.1 nên con 8440p nặng hơn chút so vói con 8440p

Về thiết kế của 2 dòng cũng khác nhau ,Con toshiba chất liệu Magnesium chất liệu này nhe hơn con 8440p elietbook làm bằng nhôm , toshiba 1.44kg, hp elitebook 8440p 2.2kg , không biết cấu hình bạn chọn như nào nhung một con toshiba Portege core i3 bảo hành 3 năm thui giá cũng đã khoảng 23 đến 24 triệu , trong khi con 8440p core i5 giá rẻ hơn nhiều bảo hành cũng 3 năm, về kinh tế con 8440p hơn hẳn con toshiba bạn chon lựa, vấn đề di chuyển khuyên bạn nen dùng balo nếu bạn dùng balo thì 1.44kg với 2.2 kg mỉnh ngĩ không thành vấn đề lắm

Còn độ bền thì khó mà phân biệt được business hp elitebook tiền thân là hp nc dòng này nổi tiếng bền , mấy dòng nc 6400 bây giờ vẫn chạy như kaka, messi.

cá nhân mình vẫn thích con 8440p , thứ 1 chế độ bảo hành, thứ 2 về cấu hình , thứ 3 về giá , thứ 4 dòng này cũng rất bền hoạt động 24/24 không biết mệt mỏi , kinh phí cho phép bạn lấy con 8440w khỏi phải lăn tăn,bạn muốn nhe hơn nữa thì hp 2540p

bên mình đang có hp elitebook 2540p gửi bác tham khảo , trọng lượng cũng tương đương con toshiba của bác

HP Elitebook 2540p Core i7 640LM (4x2.13GHz-Fulloption-bao hành 3 năm)
HP Elitebook 2540p New Modell
Dòng máy cao cấp nhất của hp,siêu bền
Brand New nguyên seal nhập khẩu từ USA , bảo hành chính hãng
CPU : Intel Core i7 640LM 2.13GHz (4x2.13GHz) Turbo Boost 2.93 Ghz
(Cache 4MB - Bus 1333Mhz)
Chipset :Intel QM57 Express Chipsets
Memory : 4GB DDR3 (Bus 1333MHz)
HDD : 250GB SATA 7200RPM (with HP 3D DriverGuard)
VGA : Intel® Graphic Media Accelerator HD (up to 1294MB)
Display : 12.1 inche Anti-glare LED backlit High Definition (1280x800) & Ambient light sensor
Wireless : Intel Wifi Link 6200AGN + Bluetooth
Optical : DVDRW +/- DL LightScribe
Card Reader :5.1 SD/MMC/SD/MS/MS Pro
LAN : 10/100/1000Mbps
Battery : 6 cell High Capacity
OS : Microsoft Windows 7 Professional License
Weight : 1.45 KG
Color : Nhôm Trắng Sáng - Chống trầy xước
Warranty : 3 năm toàn cầu
Thông tin thêm :Finger Print,Webcam 2.0& Microphone, Bluetooh 2.1
SD Card Slot, Smart Card Reader,Express Card Slot/54,3 USB 2.0
IEEE 1394,Display port, eSata, Support WWAN 3G

Giá 24.900.000 vnd

Chúc bạn mua được con máy như ý.