Tư vấn mua laptop để học tập và giải trí ?

Mình đang định mua 1 con laptop vừa cho học hành vừa giải trí,vọc,tìm hiểu...
mình đang phân vân giữa laptop xài Win (core i7,ram 4gb, ổ 500Gb) và 1 con Mac Pro( core2duo,ram 4gb) giá 2 con không chênh lệnh nhau lắm, mình chuẩn bị học chuyên ngành mạng,cho mình hỏi mình nên chọn máy nào.mình đang dùng iphone ng ta nói nếu dùng iphone thì nên mua Mac

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Bác học network nên đụng môi trường window nhiều hơn nên em nghĩ bác nên chọn máy chạy window. Nếu sau này chuyển ngành sang Design thì bác chuyển sang MAC xài sẽ hỗ trợ tốt. Theo nhu cầu của bác thì bác tham khảo Toshiba xem sao nhé

TOSHIBA A665-S6093 (Brand New)

CPU: Core™ i7-740QM 1.73Ghz
Ram: 4G DDR3
HDD: 500GB
Display : 16.0" (1366x768)
VGA : GeForce® GT 330M - 1GB
Pin : 6 cell
Option : Camera-BT
Tình trạng : Brandnew 100%
BH : 12 Tháng

Giá:
20.700.000 VNĐ
mùa đông
Trả lời 13 năm trước

Nếu học về mạng thì mình khuyên bro dùng Win hợp lý hơn. MAC thì ưu điểm nổi bật là hiển thị màu tốt nhưng như thế hợp cho dân design hơn là dân mạng . Làm về mạng thì cần CPU và RAM , nhất là RAM. Theo ý kiến cá nhân mình thì bạn có thể tham khảo dòng DV6 SE vỏ kim loại giá 19.8 tr
Bộ xử lý (BXL): Intel(R) Core(TM) i5 460M (2.53 Ghz, 3 MB L2, 1066 Mhz FSB)
Bộ nhớ (RAM): 6 GB DDR3
Ổ cứng (HDD): 640 GB SATA2 7200RPM
Đồ họa (VGA): ATI(R) Mobility Radeon(TM) HD 5470 - 512 MB VRAM
Màn hình: 15.6'' WXGA

nguyen
Trả lời 11 năm trước

Do nhu cầu của bạn là Học tập và giải trí nên cần 1 con có card VGA rời để chơi game mượt hơn, bạn nên chọn ASUS vì Laptop của ASUS được bảo hành 2 năm trên toàn cầu đồng thời pin cũng khá trâu, máy sài mát chứ ko nóng như DELL đâu. Bạn có thể tham khảo 1 vài mẫu máy sau:

1.ASUS K43SV-VX208/VX209 i5 2430M- 2Gb- 500GB- VGA GT 540M 1GB

2.

ASUS K43SD-VX388 Core I5-2450M- 2GB- 500GB - VGA 2GB

Giá của 2 con này chưa đầy 14tr, bạn có thể nâng cấp thêm 2GB Ram với giá 300k và 1 vài phụ kiện cho nó nếu bạn thích.

Chúc bạn mua được chiếc laptop ứng ý