Tư vấn mua laptop để học tập và chơi game ?

Mình đang là sinh viên, định mua con laptop khoảng 16 triệu để học tập, chơi game (FiFa...), đang phân vân con này, mấy bác tư vấn ưu khuyết điểm giúp mình nha.

Toshiba Satellite L645-1122X - giá 15.700.000 đồng. Cấu hình:

- CPU: Intel Core(TM) i5-460M (2,53 GHz, 3MB L3 Cache).

- RAM: 2GB DDR3 1066Mhz.

- HDD: 500GB SATA 5400 vòng/phút.

- VGA: ATI Radeon HD5470 512MB GDDR3.

- Màn hình 14 inch LED LCD wide 16:9.

Ngoài ra, mấy bác tư vấn xem có con nào khác nữa không. Với nhu cầu đó thì có nên xài Core i3, i5 thế hệ hai không và nên xài con laptop nào? Mình là "lính mới" nên mấy bác giải thích rõ một tí nha!

Cảm ơn.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Mình xin góp ý với câu hỏi của bạn như sau:

Bạn chọn Toshiba này cũng được với tầm tiền này.

Nhưng về RAM và VGA không ngon lắm.Chơi Game thì VGA tầm 1GB hay hơn.

Mình đang dùng con DELL 15r lúc mua là 17 triệu.

CPU:corei3 370M

RAM:4GB

VGA:550V 1GB

HDD:500 GB

Màn hình 15'6 inch LED

Chơi GAME sướng lắm PES11 Chạy ầm ầm và Need for Speed 11.mà hai GAME này bộ cài toàn 7GB.

bạn nên tìm hiểu về DELL. DELL có thương hiệu chạy rất trâu.

Chúc bạn mua được chiếc máy như ý.

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Con này được đó bạn.nên mua 15.6 chơi game mới đã(dòng L655).

Mình cũng đang dùng 1e L655 dùng 10-15h/ngày nhiệt độ máy rất ổn định 50-60.đá pes 2011 lên thì lên tới 65.còn dell 15r của bạn mình mỗi lần đá pes lên tới 80 độ.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm e L755-1003X(i3 thế hệ 2,ram 2gb,card rời 525M 1gb,15.6 inch) giá full 15.2(phong vũ) hoặc dòng K43 cùa asus hay dell queen.

Dòng tosiba được cái bền nhưng cái cart vga hơi cùi. bạn có thể tìm dong K series của asus vừa cấu hình cao mà giá lại phải chăng ,còn bảo hành 2 năm nữa.

Nếu không thích bạn có thể chọn HP probook cũng được

chúc bạn có một chiếc máy ưng ý !

Nguyễn Đình Thắng
Trả lời 12 năm trước

Dùng dòng HP probook ổn đó bạn, dòng này chạy mát và thiết kế cũng bắt mắt với vỏ nhôm, bàn phím số, loa ateclansting...

bách khoa hà nội
Trả lời 12 năm trước

Theo mình toshiba cũng là dòng sp khá bền và chăc chắn, tuy nhiên để chơi game bạn nên chọn ram 4GB và VGA rời 1G,màn hình 15.6 thì chơi game cực thích cố thêm 1 chút nữa kiếm con ngon cho nó pro

asus cũng là dòng sp chạy ổn định,máy chạy mát,tuy nhiên màn hình của asus thường là 14.0 nếu chơi game lâu sẽ nhanh mỏi mắt

còn dell là dòng sp nghiêng về thiết kế và đồ họa,chơi game cũng cực đỉnh luôn,như dòng dell Inspiron 15R ấy

mình đang dùng 1 em,nó chạy mát,ổn định,giải trí và game cực thích luôn,

mình thấy 3 dòng đó là ổn nhất bạn tham khảo nhé

có rất nhiều sp cho bạn lựa chọn tại : http://www.bkc.vn/#Products+TreeID=8&CatID=8&IsParent=true

chúc bạn sớm tìm được máy ưng ý