Cần tư vấn cấu hình máy tính để bàn?

Mong được tư vấn xem cấu hình máy dưới đây có thể dùng cho chơi game và đồ họa không.

Main: Asus Z170 PRO GAMING (SK1151)

CPU: Intel Core i7 6700K (4 GHz)

Fan CPU: Fan Intel TS15A(BXTS15A)

Ram: 16GB DDRAM 4 3200 G.Skill (KIT)

SSD: SSD Corsair 240GB (F240GBLS)

HDD: HDD 1TB Seagate Sata

VGA Card: ASUS 2GB R9270X / DC2T 2GD5

DVD: Asus DVDRW 24D3ST

Case: Corsair 500R (black)

Power: 1000RM CORSAIR (Cable rời)

Monitor: LCD LG 24'' 24 GM77

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Mình xin chỉnh lại 1 chút cho bạn như sau cho nó hợp nhu cầu và kinh tế:
- SSD bạn có thể đổi qua Samsung EVO 250GB, dòng này của Samsung thì quá nổi tiếng rồi. Hơn nữa, Samsung cũng được coi là nhà sản xuất SSD có tốc độ, chất lượng, độ ổn định và độ bền tốt nhất hiện giờ.
- VGA thì mình nghĩ R9 270X bây giờ chỉ là dòng tầm trung nên hiện tại là đã đuối với nhiều game nặng, bạn có thể xem xét VGA nâng cao hơn chút nữa vì chơi game và làm đồ họa rất quan trọng VGA. Với Monitor Full HD thì GTX 970 hoặc R9 290 (R9 390) có thể cân ngon lành max setting hầu hết các game hiện tại.
- PSU thì với cấu hình bạn đang xây dựng thì chỉ cần 1 PSU công suất thực khoảng 600W là cân ngon lành, trừ phi bạn có ý định CF hay SLI thì mới nên chọn PSU công suất cao hơn. Bạn có thể lựa chọn PSU đến từ Seasonic, Corsair, FSP.... PSU của những hãng này tốt như thế nào thì ai là dân máy tính đều biết cả.
- Monitor thì bạn chọn LG cũng là 1 thương hiệu tốt nhưng mình góp ý 1 chút là con màn bạn chọn có thể hợp với chơi game FPS nhưng lại không thực sự tốt cho làm đồ họa vì Response Time của nó rất tốt, 1ms rất hợp cho chơi game FPS nhưng nó phải đánh đổi bằng việc sử dụng tấm nên TN có chất lượng hiện thị và góc nhìn kém hơn so với tấm nền IPS. Mà làm đồ họa thì tấm nền IPS được cho là chuẩn mực trong việc này. Tất nhiên cái gì cũng có giá của nó, màn LG IPS thì response time sẽ cao hơn, tầm 5ms tuy nhiên 5ms hiện tại cũng không phải quá tệ. Bạn có thể tham khảo màn IPS của LG từ 23 - 27' với các mã MP23HQ hc MP27H.
Chúc bạn xây dựng được 1 cấu hình ưng ý.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Cái gì cũng khủng, cái quan trọng nhất để chơi game là VGA thì cùi. Theo mình thì CPU dùng Xenon cùng đời tiết kiệm được 4tr, 8GB Ram là dư dả, tiết kiệm thêm 2tr, bỏ đầu DVD đi, 500k, nguồn 1000W quá dư, dùng cái 550W hạng gold là ok, tiết kiêm 1tr5, tổng cộng là có thêm 8tr đầu tư con GTX980Ti đi bạn ơi.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Đồng ý với bác, but theo mình thì bạn nên tham khảo cấu hình của mình, bao chiến tất cả các game và đồ họa mà thời gian render ăn đứt con máy đời mới của bác.
CPU: 3770K
Main: Giga Z77
Ram: 4 * 4G (những ứng dụng như PTS cần ram rất nhiều, chả bao nhiêu là đủ, theo mình 16G là trung bình)
HDD: Corsair 128G - 1T WD Black
VGA: GTX 690 4G D5
Nguồn: Corsair 850 Gold
Con ASUS 2GB R9270X / DC2T 2GD5 của bạn quá yếu, chơi game ở thiết lập trung bình thì được.
GTX 690 tuy là công nghệ cũ những có thể cân hết tất cả game hiện nay ở mức setting cao nhất với độ phân giải 2K.
Đây chỉ là cảm nhận của riêng mình, bạn nên tham khảo ý kiến của nhiều người trước khi chọn VGA nhé :)
Đồng ý với bác, but theo mình thì bạn nên tham khảo cấu hình của mình, bao chiến tất cả các game và đồ họa mà thời gian render ăn đứt con máy đời mới của bác.
CPU: 3770K
Main: Giga Z77
Ram: 4 * 4G (những ứng dụng như PTS cần ram rất nhiều, chả bao nhiêu là đủ, theo mình 16G là trung bình)
HDD: Corsair 128G - 1T WD Black
VGA: GTX 690 4G D5
Nguồn: Corsair 850 Gold
Con ASUS 2GB R9270X / DC2T 2GD5 của bạn quá yếu, chơi game ở thiết lập trung bình thì được.
GTX 690 tuy là công nghệ cũ những có thể cân hết tất cả game hiện nay ở mức setting cao nhất với độ phân giải 2K.
Đây chỉ là cảm nhận của riêng mình, bạn nên tham khảo ý kiến của nhiều người trước khi chọn VGA nhé :)
Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 8 năm trước

Bạn tập trung quá nhiều tiền vào những thứ bạn không cần thiết lắm mà lại thiếu cho những thứ cần. Làm đồ hoạ và gaming, thì nên tập trung nhiều hơn vào VGA. VGA bạn chọn là VGA tầm trung, rất khó để xử lý nổi những tác vụ nặng. Bạn nên chọn những VGA mạnh hơn, và cắt giảm RAM, cũng như CPU. Ngoài ra nguồn 1000W thật sự quá dư, với 1 VGA card, những nguồn tầm 700W đã khá dư. Màn hình cũng là một thứ bạn sẽ tiếp xúc hàng ngày và thường xuyên nhất trong máy tính, cho nên mình nghĩ nên đầu tư hơn cho phần này. Dell Ultrasharp U2515H là một lựa chọn tốt cho màn hình 2K, kích thước vừa đủ.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

cấu hình này thì dùng văn phòng, chơi picachu thoải mái, còn dùng chơi game nặng với đồ họa thì hơi đuối bạn nhé. Với lại không thấy bạn dùng tản nhiệt gì, nên muốn chạy các ứng dụng nặng ký mà nhiệt độ hơi cao thì bạn có thể bật quạt chĩa vào máy, gió to to tí cho mát. Thân :)

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Ráp hãng Asus, mình thì thích Gigabyte...nhưng cấu hình như vậy dư sức chơi Game + đồ họa rùi bạn ui...nếu bạn lên được bộ Watercooling nữa là ngon vì CPU nó ép xung...:D

Nguyễn Nam Anh
Trả lời 8 năm trước

Nên giữ lại nguồn biết đâu sau này có điều kiện thêm nhiều đồ chơi. Nhiều bác không quan tâm tới nguồn lắm nhưng thực tế nó phải đặt lên hàng đầu. Tốt nhất nên dành ít nhất 10% giá trị của bộ máy đầu tư cho nguồn. Bác nào chơi buil pc chắc biết cái này.. Bỏ dvd. Hạ ram cũng được. Vga chơi game thì con này yếu sinh lí. gtx 970 khoảng 7- 8 t là ok. Còn đồ họa chủ yếu cỡ chuyên gia thì ke ke ke lên dẹp mấy con gaming đi.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Theo mình thì bạn hỏi mà chưa hiểu gì về máy tính cả. Cấu hình bạn đưa ra là tương đối cao. Nhưng cái quan trọng nhất của đồ họa và game là vga card thì bạn chọn 1 cái để chơi pikachu thì hơi quá đáng @@ với cấu hình này bét nhất cũng phải chọn gtx 970

Nguyễn Trang Nhung
Trả lời 8 năm trước

Yêu cầu cơ bản quạt nhỏ máy chạy mát mà tốc độ vẫn đảm bảo chạy nhanh chứng tỏ thiết bị tốt không bị ép quá tải
Nếu máy phải dùng quạt hay thiết bị tản nhiệt công suất lớn thể hiện thiết bị luôn làm việc quá tải

Nguyễn Thu Hằng
Trả lời 8 năm trước

Tác giả đã đưa ra cấu hình thì đừng bàn đến việc phung phí trong đó.
Ram16gb không quá khủng đối với máy đồ họa đâu bạn. Đừng bỏ DVD vì là máy gia đình, máy làm việc rất cần DVD: sử dụng các đĩa cd, dvd hoặc ghi vào dvd sử dụng mục đích khác, ...
Tóm lại: Cấu hình đó rất ngon, chỉ cần chọn Vga chính hiệu là quá good ( 512 bit càng tốt)