Thử nghiệm tốc độ mạng 4G LTE của Viettel thế nào rùi?

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước
Thử nghiệm tốc độ mạng 4G LTE của Viettel

Chiều nay, ngày 18/05/2011, sau khi nhận được thiết bị thử nghiệm LTE 4G của nhà mạng Viettel, người viết bài với tâm trạng háo hức đã ngay lập tức có mặt tại khu vực Giảng Võ để tiến hành thử nghiệm tốc độ mạng 4G LTE.

Sau vài bước test tốc độ, người viết cảm thấy rất ngạc nhiên trước tốc độ mà mạng 4G với công nghệ LTE đạt được, thử nghiệm trên Speedtest cho kết quả download ~ 14Mbps upload ~ 11Mbps, tốc độ download thực tế cao nhất đạt được ở mức 2,5Mb/s ( đường truyền 20Mbps).

Thời gian, địa điểm và thiết bị test:

- 15h ngày 18/05/2011 , Cafe Liễu – Trần Huy Liệu, Hà Nội

- Thiết bị test :

+ Notebook Dell 13R

+ Usb 4G LTE ZTE 1010 Express 100 Modem

+ Sim 4G LTE Viettel ( không giới hạn dung lượng )

Kết quả thử nghiệm :

Ảnh đã được thu nhỏ. Vui lòng nhấn vào đây để xem kích thước thật 1836x1824.

Ảnh đã được thu nhỏ. Vui lòng nhấn vào đây để xem kích thước thật 1638x1944.

Thiết bị thử nghiệm – ZTE 1010 Express 100 modem

Giao diện phần mềm quản lý

Ảnh đã được thu nhỏ. Vui lòng nhấn vào đây để xem kích thước thật 771x415.

Mạng LTE

Đường truyền LTE 4G hỗ trợ 100Mbps

Server Hà Nội

Server Hồ Chí Minh

Server nước ngoài

Tốc độ download từ server Viettelonline

Tốc độ download từ server của Microsoft

LTE (Long Term Evolution) còn được gọi là EUTRA (Evolved UMTS Terrestrial Radio Access) hay E-UTRAN (Evolved UMTS Terrestrial Radio Access Network) là công nghệ có khả năng cung cấp cho người dùng tốc độ truy cập dữ liệu nhanh, cho phép các telco có thể phát triển thêm nhiều dịch vụ truy cập sóng vô tuyến mới dựa trên nền tảng IP tối ưu, và đặc biệt thuận tiện cho việc nâng cấp mạng từ 3G lên 4G. Mục tiêu mà 3GPP đặt ra cho LTE (Release 8) gồm: tốc độ truyền dữ liệu cao, độ trễ thấp và công nghệ truy cập sóng vô tuyến gói dữ liệu tối ưu.

Với công nghệ 4G, tốc độ có thể đạt tới 100Mbps đối với người dùng di động và 1Gbps đối với người dùng cố định.

Hiện nay nhà mạng Viettel đang thử nghiệm 4G LTE trên địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Chà thơm quá.
Hông biết chi phí thiết bị & cước thế nào nhỉ ?