Khắc phục tình trạng bị cháy đèn cho xe Citi 100 ??

Chào các anh em,
Hiện giờ mình đang xài một chiếc Citi 100 (giống Dream). Xem mình lúc đầu đèn hơi tối nên mình đã thay bộ mâm lửa đài loan giá 230K. Sau khi thay xong thì đèn có sáng hơn nhưng khi sử dụng thì lại cháy bòng đèn (12V/35W). Em đã thay hai lần rùi hic hic
Mong AE chỉ cách khắc phục với
Cảm ơn AE nhiu

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào bác

Đèn tối thui là bệnh chung cua mấy bác Citi100 đó
Nếu thay cả mâm cả chao cho đèn sáng hơn thì bác nên kiểm tra lại bình ắc quy và cái cục... sạc. Vì lúc này điện ra mạnh sạc gốc theo xe không chịu nổi đâu

CHúc bác vui!

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Bác ah

Nếu đèn của bác thường xuyên bị cháy thì bác nên kiểm tra điện áp đầu ra của máy phát, thường là do điện áp ra quá lớn thì bóng mới hay cháy. Bác nên thay cả tiết chế.

Còn đèn bác bị tối mình có ý kiến như thế này: Bác có thể kiểm tra dây dẫn, có thể dây dẫn kém ôxi hóa, nhất là tại các mối nối. Bác thử thay dây xem . cũng có thể là do chóa đèn của bác không được sáng . hoặc hộp đậy .

CHúc bác lái xe an toàn!!