Xe máy của mình mới đi có 20km mà máy đã nóng ran lên, xin chỉ cách khắc phục???

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
Bạn không nói rõ xe gì. thông thường là bơm nhớt yếu, hoặc bình xăng con chạy dư xăng. chạy xăng dư máy nóng hơn thiếu
Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Đi 20km máy nóng cũng là chuyện bình thường mà bạn.. bạn thay nhớt đúng yêu cầu xe 1000 hay 2000km/lần (có thể muộn hơn 500>1000km nếu bạn đi xe kỹ, ko đi địa hình), chú ý vệ sinh sạch sẽ lốc máy (đầu bò), gầm máy, pô,.. để động cơ tản nhiệt đc tốt hơn nhé... nếu máy nóng bất thường nên mang ra các đại lý để kiểm tra bão dưỡng.. ^^

Trịnh Xuân Nguyên
Trả lời 13 năm trước

Mấy việc cần làm:

- Kiểm tra xem xe có bị bó phanh không?

- Kiểm tra ''le'' mở gió của chế hoà khí có mở k?

- Kiểm tra xem dầu máy hết hoặc lâu ngày k thay k?

hoangthinga
Trả lời 13 năm trước

chao ban

neu xe ban moi mua thi ban hay cu chay binh thuong di vi xe moi mua xe nao cung vay ban dung thay no nong may ma chan them nhot la khong dc dau vi nhot len loc gio do va ban di duoc 500_1000km thi ban den cac dai ly uy quyen ma thayva ban nen di bao tri xe dinh ky nha chuc ban lai xe an toan

Lê Thế Đức
Trả lời 11 năm trước

Chào,

Động cơ xe máy thì chạy phải nóng lên chứ. Huống hồ bạn chạy xe 20Km. Ở đây bạn dùng cảm tính để xác định máy "nóng ran" thì thật khó nói là xe có vấn đề hay kô.

Nếu máy quá nóng (kô bình thường) bạn có thể quan sát thấy cổ pô có màu tím, hơi nóng hắt ra nóng chân một cách kô bình thường khi bạn ngồi chạy xe, cần đưa xe ra tiệm kiểm tra:

-Nhớt

-Kẹt phanh, nhứt là phanh đĩa hay kẹt, làm tăng tải, động cơ phải kéo nặng nhọc nên nóng bất thường

- Bộ chế hòa khí bị lỗi, bị nghẹt

Bạn có thể tham khảo lỗi tương tự tại http://www.centacarburetor.com/vn/tuvan.php

thu
Trả lời 11 năm trước

Chào Bạn!
Xe bạn đã đi được 20 năm không biết từ lúc đó tới giờ bạn đã đi súc két nước lần nào chưa? Nếu chưa thì mình nghĩ Bạn có 3 vấn đề bạn nên làm là
Thứ 1: Bạn nên đem xe ra ngoài cho thợ họ xả bỏ toàn bộ nước giải nhiệt cũ đi và kiểm tra xem đường ống giải nhiệt có bị nghẹt ở đâu k? Nếu có thì thợ họ sẽ súc sạch sau đó rồi họ sẽ châm nước giải nhiệt mới vào.
Thứ 2: Bạn nên kiểm tra xem két nước xe của bạn có bị dơ quá không, nếu dơ mà có thể vệ sinh thì bạn vệ sinh rồi sử dụng lại, còn theo mình nghĩ xe bạn đã đi được 5 năm rồi thì nên thay két nước mới vì két nước
Thứ 3: Bạn kiểm tra phía trên két nước có 1 chiếc quạt để khi nào máy nóng quá thì nó sẽ mở để giải nhiệt cho két nước xem coi nó còn hoạt động không, nếu hư thì bạn nên thay, còn nếu nó hoạt động thì bạn nên nhờ thợ họ câu điện trực tiếp cho cái quạt đó để khi bạn bật công tắc xe lên là nó quay để giải nhiệt luôn thì sẽ tốt hơn cho xe của bạn
Chúc bạn khắc phục thành công