Tại sao tủ lạnh nhà mình không làm lạnh được?

nhà em đã dùng 3 tủ lạnh, sau 1 thời gian, khoảng 7,8 tháng đều có hiện tượng giống nhau: loc vẫn chạy nhưng không làm lạnh được ở ngăn mát, sau 1 ngày là không làm được đá. các anh có cách nào giúp em với

thu
Trả lời 12 năm trước

kiểm tra xem có nút làm lạnh ko trong tủ ko.Nếu có thì chỉnh lại có thể trẻ con nghịch. ặc

Tủ lạnh của bạn có thể bị xì gaz nên giảm khả năng làm lạnh.. Bạn cũng nên kiểm tra xem bạn đang chỉnh độ lạnh ở méc nào? Thường thì để ở mức Normal là đủ lạnh.

Bạn có thể giả thiết một trong những nguyên nhân sau để
-Tủ lạnh nhà Bạn thuộc loại có đóng tuyết và lớp tuyết đóng
quá dày, truyền nhiệt kém.Cho tủ ngưng hoạt động và xả tuyết
-Thuộc loại không đóng tuyết, quạt dẫn lưu bị kẹt , không
quay được.Nếu quạt quay được sẽ có tiếng thổi ù ù trong
ngăn đông.Quạt hỏng phải thay.
-Với cả hai loại, đóng tuyết và không đóng tuyết, có thể
bộ phận cảm biến nhiệt ( Thermostat )bị hỏng. Ta vẫn dùng
nút vặn của bộ phận này để chỉnh lạnh nhiều lạnh ít.Nếu
bộ phận này bị hỏng nên thay thế. Giá khoảng ba mươi ngàn.
-Nếu tình trạng làm lạnh yếu chỉ mới vừa xảy ra một hai ngày
nay, có thể bị thiếu ga do rò rỉ. Nạp thêm ga tác nhân lạnh.
Nếu tình trạng này xảy ra đã lâu ngày thì không phải vì ga.
-Cục nhỏ bằng nhựa mà Bạn mô tả là bộ tiếp điểm circuit
breaker tự động đóng hoặc ngắt mạch cấp điện cho máy nén.
Máy nén cũng đồng thời là bình ga như Bạn nói.Khi cường độ
điện lên quá cao do điện YẾU (rất thường xảy ra),do tụ diện
bị hư (thường xảy ra, tụ điện nằm kế bên bộ ngắt mạch này),
hoặc do máy nén ( còn gọi là bloc) bị cháy hỏng một phần,
bộ tiếp điểm này sẽ tự động ngắt mạch điện. Sau vài phút
nó sẽ nguội và cặp tiếp điểm lại được đóng lại cấp điện
cho máy nén, máy nén tái tục hoạt động. Nhưng nếu các tình
trạng đã nêu không được cải thiện,bộ tiếp điểm lại ngắt
mạch một lần nữa, và hiện tượng này cứ lập đi lập lại.
Người thợ vặn "cục nhựa" đó , chỉ có "vặn" mà không có bất
cứ một sự đo đạc nào khác bằng các đồng hồ đo, đã làm sai.
Người thợ đó đã chỉnh khe hở của cặp tiếp điểm, phế bỏ
chế độ ngắt tự động, cưỡng bức máy nén hoạt động trong điều
kiện có nguy cơ cao. Tủ lạnh chạy cưỡng bức như thế vẫn
làm lạnh tốt,nhưng rất tốn điện và rút ngắn tuổi thọ nhiều
lần.
Nếu do nguyên nhân điện yếu, hãy khắc phục bằng ổn áp.
Nếu do nguyên nhân tụ điện, hãy thay tụ điện mới.
Nếu do nguyên nhân máy nén đã tổn thương, thì việc "vặn"
của người thợ có thể chấp nhận,nó giúp ta tận dụng những
ngày sống cuối cùng của chiếc tủ lạnh đó trước khi mua cái
mới.
Những điều cần lưu ý khi dùng các trang cụ lạnh nói chung:
-Điện áp phải đủ , với điện áp danh định 220V thì khi điện
áp xuống đến mức 180V không nên cho máy làm việc.Nên dùng
một ổn áp.
-Nếu mất điện đột ngột rồi lại có liền sau đó, máy bị lực
cản quá lớn, không thể khởi động, cường độ điện tăng cao,
máy nén quá nóng, nếu bộ tiếp điểm không nhạy can thiệp
máy nén sẽ bị tổn thương.Nên dùng một bộ trễ (delay) có
thời gian trễ khoảng 5 phút.

nguyenductoan
Trả lời 12 năm trước

Sau một thời gian dùng từ 7-8 tháng thì tủ có hiện tượng như vậy thì theo mình tủ lạnh của bạn đã bị hư hệ thống xả đá rồi , Bạn có thể kiểm tra lại sò lạnh , sò nóng timer xả đá hoặc điện trở xả đá.

Thạch Thảo
Trả lời 12 năm trước

Đối với tủ lạnh không đóng tuyết bị kém lạnh có thể do một trong những nguyên nhân sau:

  • Tủ lạnh chứa quá nhiều thức ăn.
  • Thường xuyên mở cửa tủ.
  • Để độ lạnh ở mức thấp (số càng lớn càng lạnh).
  • Có khả năng bị xì hoặc nghẹt gas.
  • Lốc máy yếu.
  • Dàn lạnh bị đông đá quá nhiều.
  • Điện trở sưởi bị hư.
  • Timer thời gian hoạt động không đúng giờ.
  • Cảm biến lạnh bị hư (bimetal hiệu chỉnh sai).
  • Quạt dàn lạnh bị hư.

Còn nếu không tự coi và sửa được thì chịu khó gọi thợ vậy.

Hihi

Nguyen Trung Tuyen
Trả lời 10 năm trước

Nhà bạn này xài tủ hao quá.

Dùng tới 3 cái rồi, mà mỗi cái 7-8 tháng là trục trặc y như nhau.

Bạn phải xem lại cách sử dụng của mình thôi. Của bền tại người mà.

Nếu bạn sử dụng không đúng cách, không cẩn thận thì có mua thêm 10 cái nữa cũng hư như vậy thôi à

Mình góp chút ý vậy :)

luuduc tam
Trả lời 10 năm trước

bạn cho hỏi

tủ lạnh chạy mà ngăn lạnh không lạnh còn ngăn đá thì hơi mát.chạy được một lúc khoảng 15 phút thì ngắt

tử lạnh loai cổ rùi.

chỉ có một đường ống nhỏ dẫn xuống ngăn lạnh

ngăn đá thi ko có đường dẫn

Nguyễn Duy
Trả lời 9 năm trước

1. Một nguyên nhân thường gặp là do tủ lạnh đã chứa quá nhiều thực phẩm ở trong. Khi bạn để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh sẽ làm cho không khí lạnh trong tủ lưu thông kém đi, dẫn đến việc ngăn mát hoạt động không tốt được như bình thường. cách xử lý rất đơn giản : lấy bớt đồ trong tủ lạnh ra nhé!

2. Miếng đệm cửa ngăn mát bị hư khiến cho tủ lạnh không giữ được nhiệt, khi miếng đệm bị hư còn khiến block máy lạnh hoạt động liên làm tiêu hao nhiều điện cũng như khiến block máy mau hỏng.

3. Ngăn đá bị đóng tuyếtkhiến không khí lạnh không xuống được ngăn mát, cách xử lý cũng không có gì khó khăn, chỉ việc làm tan tuyết bằng cách tắt nguồn điện và mở cửa tủ ra đợi cho tuyết tan là được, đây cũng là cơ hội để cho bạn vệ sinh máy lạnh!

4. Không khí lạnh không thể xuống từ ngăn đá xuống ngăn lạnh do cách quạt của máy lạnh bị hỏng, để biết được quạt máy lạnh có hoạt động bình thường hay không bạn chỉ việc áp tai vào máy lạnh nếu nghe thấy thấy tiếng rò rò (tiếng tạo ra khi quạt quay) thì quạt vẫn hoạt động. nếu không công việc xử lý sẽ trở nên khó khăn hơn, bạn cần gọi thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp ngay nhé!

5. Một điều đơn giản nhưng bạn cũng nên kiểm tra xem nút căn chỉnh nhiệt độ thử xem đã ở vị trí thích hợp chưa, ở các gia đình có trẻ em có thể nghịch ngợm vặn nút chỉnh nhiệt độ về mức nhỏ nhất (min). bạn hãy kiểm tra để chắc chắn rằng tủ lạnh của bạn không ở trong trường hợp trên.

6. Ở một số tủ lạnh đời mới có công tắc cửa ngăn mát, khi mở cửa ra công tắc này sẽ tắt và tủ lạnh sẽ ngừng chạy mặc dù đèn vẫn sáng. Bạn hãy kiểm tra xem công tắc này có bị hư hỏng không nhé!

Trả lời 7 năm trước
vệ sinh lại di
hở doang cửa