Tài sản riêng của em gái tôi có lấy lại được không?

Em gái tôi mới kết hôn được 9 tháng và đã có bầu và sắp sinh. trong thời gian hai vợ chồng em gái tôi sống với nhau, em tôi đã mua đất xây nhà đã xong thế giờ đây người chồng em gái tôi đã đòi ly di với em gái tôi, nhưng điêu đáng nói là tiền mà mua đất xây nhà đấy lại là tiền riêng của em gái tôi. tôi muốn hỏi chuyên gia tư vấn tài sản liệu em tôi có lấy lại được tài sản mà em tôi đã bỏ ra để mua đất va xay nhà không , tôi chân thành cảm ơn!

nguyen quang hong
Trả lời 12 năm trước

Rất đơn giản bạn à? Luật pháp qui định rất rõ ràng về tài sản của chồng và vợ sau và trước khi ly hôn và ly dị. Trong trường hợp này, tài sản của em gái bạn có thể lấy về được. Tất nhiên là phải tuân theo pháp luật, phải được phân đinh rõ ràng theo điều khoản đã qui định, theo đó em bạn có thể được lấy 100% số tài sản đó tùy theo tình trạng hôn nhân của 2 người: nuôi con, hay không nuôi con, người chồng có ngược đãi hay không, theo tình trạng sức khỏe nữa.

Bạn nên tìm hiểu thêm các điều luật của nhà nước về vấn đề này! Chúc bạn được như ý muốn.