Làm sao để tiết giảm hóa đơn tiền điện trong mùa nắng nóng?

Nhà em 2 vợ chồng 1 đứa con, chuẩn bị có thêm thành viên mới. Tổng thu nhập khoảng 12 triệu/tháng, trong đó tiền thuê nhà đã mất 2 triệu đồng/tháng.

Vào mùa nắng nóng 1 điều hòa, 1 tủ lạnh, cộng thêm các vật dụng linh tinh khác, mỗi tháng nhà em cũng mất khoảng 1 triệu đồng cho tiền điện. Cao điểm còn có tháng phải trả tới 1,2 triệu đồng. Huhu sót ruột quá.

Tiền điện vào các tháng hè nhà các mẹ mất khoảng bao nhiêu và các mẹ thường làm gì để tiết giảm chi phí này? Help me... Em sắp chết vì cháy túi rồi đây!

thu
Trả lời 9 năm trước

3 người mà hết như vậy là nhiều rồi. Nhà mình 5 người, 3 điều hòa, 2 tủ lạnh, bếp từ, máy giặt,... nói chung là đầy đủ hết có 700k tiền điện. Có trẻ nhỏ nên điều hòa bật quanh năm. Nhà sử dụng hàng nội địa Nhật Bản nên rất tiết kiệm về khoản này.
Còn ở cửa hàng mình, có bao nhiêu tủ mình cắm điện hết( lúc nào cũng trên 10 tủ), quạt, điện thắp sáng,... mỗi tháng hết xấp xỉ 400k ( 1.700 đ/ 1kWh)