Tư vấn Vatgia.com

Steelseries 600 và steelseries 300: kỳ phùng địch thủ của gaming gear

-
Lượt xem: 285

Chuột Steelseriees là thương hiệu chuột chơi game đỉnh hàng đầu hiện nay. Các phiên bản mới ra liên tục được các game thủ săn lùng. Bài viết này sẽ phân tích hai phiên bản chuột hot nhất của dòng Steelseries: Rival 600 và Rival 300.

Tháo rời từng chi tiết thiết kế của chuột Steelseries Rival 600 và steelseries Rival 300, người dùng thật sự choáng ngợp với thiết kế quá đẳng cấp. Phiên bản sau so với phiên bản trước là cả một bước tiến về thiết kế và vận hành.

1.Theo dõi từ ngoài vào trong của hai thiết kế chuột Steelseries.

Mang dáng vẻ của các thiết kế chuột gaming Steelseries sở hữu bề ngoài ấn tượng, khung hình thể thao. Màu sắc truyền thống được sử dụng là màu đen thuần. Game thủ nghiền chuột Steelseries cũng chính là nhờ màu sắc này. Hình ảnh không quá ấn tượng nhưng nó tạo nên chất riêng cho người chơi gaming gear.

Diện mạo chuột Steelseries Rival 600

Steelseries Rival 300.

1.1.Bóc vỏ thiết kế chuột Steelseries Rival 300.

Đánh giá về công thái học cho thấy, dòng chuột này sử dụng thiết kế dành cho tay game thuận tay phải. Do đó, các thiết kê đặc biệt được chếch phải hơn, Kích thước chuột vừa tầm không quá lớn, giúp các chuyển dộng dễ dàng và thoải mái nhất. Chiều dài chuột 133mm, cao 45mm và rộng 70mm. Các con số đặc biệt phù hợp cho người dùng châu Á.

Bề ngang thiết kế Rival 300

Phiên bản xám trắng của Steelseries Rival 300.

Chuột Steelseries Rival 300 được thiết kế khá góc cạnh. Phần lưng chuột có 3 phiên bản cụ thể là bản: đen thuần, bạc, và trắng vỏ bóng. Khác với nhiều dòng chuột khác, chuột Steelseries chính hãng được thiết kế lớp phủ nhung cho cảm giác mềm mại nhẹ nhàng cho người dùng. Lớp phủ êm tay và đặc biệt phù hợp với những người bị ra mồ hồi tay. Thiết kế có khả năng cải thiện khả năng bám của chuột với tay ưu việt hơn các sản phẩm chuột Steelseries phiên bản trước.

Steelseries Rival 300

Steelseries Rival 300 bản đen.

Hệ thống 6 nút điều chỉnh chức năng đặt ở thiết kế trực diện bên ngoài, dễ dàng nhận biết và điều chỉnh. Hai nút chuột trái/phải dáng dốc đều giúp các cú click hiệu quả hơn. Con lăn có độ nhạy cao và chính xác được kiểm soát bởi hệ điều khiển cài bên dưới. Nút điều chỉnh DPI thiết kế lên/xuống giúp kiểm soát tốc độ chuyển động cho những dòng chuột Steelseries quá nhạy. Hai phím chức năng bên hông được thiết kế chuyên biệt, ấn tượng, kích thước và khoảng cách đảm bảo lựa chọn chính xác.

Thiết kế Rival 300 màu đen

Steelseries Rival 300 các thiết kế ấn tượng.

Hệ led RGB nằm trên logo cho màu sắc đẹp và ấn tượng.

1.2.Lột xác hoàn toàn với phiên bản chuột Steelseries nâng cấp Rival 600.

Sự xuất hiện của chuột Steelseries Rival 600 thu hút toàn bộ sự chú ý của các game thủ. Dòng chuột gaming mới được trình làng khiến các game thủ trầm trồ về cả thiết kế và sức mạnh vận hành.

Phiên bản Rival 600

Thiết kế hút mắt của Steelseries Rival 600.

Dù vẫn là cơ chế công thái học cho người thuận tay phải. Song, thiết kế được áp dụng cho chuột Steelseries phiên Rival 600 cho cảm giác ôm chắc và đầm tay hơn rất nhiều.

Không còn là lớp vỏ nhung như phiên bản trước, lớp vỏ cao su trống trơn được áp dụng cho phiên bản này. Lớp ơn lì khó bong tạo hình ảnh rất ngầu cho một phiên bản chuột gaming trên tiêu chuẩn.

Mặt trên chuột Rival 600 màu đen

Phiên bản Steelseries Rival 600 đen.

Hệ đèn led ở thiết kế này được áp dụng cho hai bên mé trái/phải cả chuột. Thiết kế dạng hai đường viền với led xanh giúp nâng cấp hình ảnh chuột vào các trận game cày đêm. Logo vẫn được đặt ở vị trí truyền thống cũng giúp hình ảnh thương hiệu của chuột Steelseries 600 được thu hút hơn.

Tháo rời thiết kế Steelseries Rival 600

Hình ảnh chụp gần Steelseries phiên bản Rival 600.

Thiết bi tạ chuột hỗ trợ cho tăng giảm trọng lượng của chuột trong quas trình sử dụng. Khi lắp thêm tạ, trọng lượng chuột Steelseries tăng không quá nhiều. Tuy nhiên, hiệu quả di chuyển và sử dụng lại tăng vọt gấp nhiều lần.

Các phím chức năng của Steelseries Rival 600

Tháo bộ Steelseries Rival 600 khám phá bên trong.

Thiết kế chuột Steelseries Rival 600 có phần dẹp hơn các thiết cá khác rất nhiều. Tuy nhiên, với phiên bản dẹp này, hệ thống vẫn đảm bảo đủ các phím chức năng và hiệu suất hoạt động tốt. Hông chuột thiết kế dáng thuôn nhỏ về phần đuôi. Hai phím chức năng bên hông chuột có thiết kế nhỏ hơn. Ý tưởng này của Steelseries có thể gây nhầm lẫn trong thao tác lựa chọn. Tuy nhiên, để cải thiện điề này, hệ phím chọn bên trong đã được cài đặt rất chính xác và nhạy bén.

Góc nghiêng của Rival 600

Góc nghiêng Steelseries Rival 600

2.Vào sâu hệ vận hành: Steelseries Rival 600 có thực sự áp đảo Rival 300.

Thiết kế có thể gây ấn tượng ban đầu và thu hút các game thủ. Tuy nhiên, điều thực sự để các game thủ lựa chọn con chuột đồng hành cho mình là khả năng vận hành. Vậy phiên bản Rival 600 hay Rival 300 mới là cái tên được lựa chọn nhiều hơn. Chắc chắn sẽ không có câu trả lời cụ thể cho thắc mắc này. Tuy nhiên, phiên bản nào, phù hợp cho ai chắc chắn sẽ được giải đáp dưới đây.

Hông chuột Steelseries 600

Kết cấu cơ bản phiên bản Steelseries Rival 300.

2.1.Chuột Steelseries Rival 300 – một cái tên đặc biệt dành cho FPS game.

Lựa chọn chuột cho FPS game không còn khó khăn nếu bạn biết đến những chức năng phi thường của thiết kế Rival 300 này.

Cảm biến quang học Pixart PMW3310 cho khả năng vận hành chuột tối ưu nhất. Các hoạt động di chuyển chuột đạt tốc độ phản hồi nhanh chóng. Sự vượt trội trong xử lý yêu cầu qua các cú click nhanh liên tục được thực hiện hiệu quả.

Hộp chuột Steelseries Rival 600

Đập hộp Steelseries Rival 300.

Thông số DPI có độ tùy chỉnh rộng từ 50 đến 6500 DPI. Con số này hoàn toàn làm hài lòng các game thủ FPS. Từng bước di chuyển và tùy chỉnh bước nhày DPI đạt hiệu quả nhanh nhất. Tracking IPS đạt 215. Đây là con số chứng minh khả năng đạt độ chuẩn xác 1:1 cho từng công thức game.

Độ chính xác chuột Steelseries Rival 600

Phiên bản chuột Steelseries dành cho FPS tiêu chuẩn.

Tính năng “Marco Editor” mang đến giải pháp trộn thao tác tuyệt đỉnh. Game thủ FPS bị chinh phục tuyệt đối bởi đặc điểm này.

2.2.Chuột Steelseries Rival 600 – anh hùng mới xuất hiện của CS:GO.

Sinh ra dành riêng để chinh phục dòng game đẳng cấp, Chuột Steelseries Rival 600 đặc biệt có những thiết kế mang tính độc quyền.

Rival Steelseries cho gaming

Phiên bản Rival 600 cho game CS:GO.

  • Một phiên bản sở hữu 2 cảm biến và một bộ não ARM. Hệ điều hành này cho phép phiên bản chuột Steelseries rival 600 chính hãng tùy chỉnh Lod hiệu quả. Thông báo các thông tin tùy chỉnh được thực hiện thông qua phần mềm Steelseries Enginer chuyên biệt.

Chuột Steelseries cho game thủ

Lựa chọn Rival 600 cho những cú click đỉnh cao .

  • Hệ điều hành có khả năng bảo vệ các điều chỉnh chuột an toàn nhất. Đó là khả năng điều chỉnh tính ổn định của chuột Steelseries. Thông thường chuột có thể dễ dàng bị lệch sóng hoặc mất cần bằng khi  game thủ thực hiện các thao tác nhấc, thay đổi vị trí. Điều này hoàn toàn được cải thiện ở phiên bản Steelseries Rival 600.

Cảm biến chuột Steelseries

Cảm biến nhanh nhạy hàng đầu.

  • Cảm biến tracking TrueMove 3 – hệ cảm biến mới nhất được nâng cấp từ Pixart PMW3360. Với cảm biến này, chuột Steelseries Rival 600 chính hãng có khả năng xử lý thao tác rất nhanh. Các câu trả lời được thực hiện thần tốc trong giây.

Như vậy, nếu đặt Rival 600 với Rival 300 cạnh nhau, sự lựa chọn chắc chắn sẽ dành cho Rival 600 nếu bạn là CS:GO gamer. Còn bạn là một FPS gamer thì không thể thiếu Rival 300 là người bạn đồng hành.

chuột Rival 600 cho gaming

Rival 600 – anh hùng mới của dòng CS:GO.

Những thông tin phân tích trên được lấy từ những chuyên gia đánh giá gaming gear đáng tin cậy. Mong rằng, nó sẽ giúp bạn lựa chọn được thiết bị chuột Steelseries phù hợp nhất cho mình.

Theo: Linh Tran