CẦN TƯ VẤN VỀ DÀN 5.1 ĐỂ XEM PHIM?

Người bán hàng tư vấn cho mình 02 option phối ghép dàn 5.1 như sau: 1- Option 1: dành cho phòng nhỏ không để được loa đứng. Loa phải treo tường. + Denon AVR 2309 (780 USD) + Loa front + Sub: Bose Acoustimass 5 (470 USD) + Loa center/ surround: Bose VCS-30 (360USD) Tổng cộng: 1610 USD 2- Option 2: dành cho phòng để được loa đứng + Denon AVR 2309 (780 USD) + Loa front: C407 (499 USD) + Loa center/ surround: Bose VCS-30 (360USD) + Loa Sub: Yamaha 215 (240 USD) Tổng cộng: 1870 USD Nhờ các bạn xem dùm mình xem từng option trên có tương thích với nhau và phù hợp với dàn 5.1 để xem phim ko? Thanks
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
-Loa Front nên cùng hãng, cùng 1 bộ HT với loa Center, nếu cùng hãng, cùng bộ với cả Surround thì càng tốt (Để hệ thống 5.1 được cân bằng về âm thanh, đỡ phải chỉnh nhiều). Do đó cả phương án 1 và 2 đều bị loại, theo mình phán đoán hình như cửa hàng này nhiều Bose (Chắc là Bose HK) nhưng cũng ko đủ bộ cho Bose nên mới tư vấn kiểu chắp vá như vậy để đẩy hàng của họ đi chứ -Denon 2309 như vậy là đắt hơn khoảng 20-30$ so với thị trường -Sub Ya YST-SW215 xem chưa đã đâu, chí ít cũng phải SW315 hoặc SW515 thì tốt hơn. Thân!