Cảm biến áp suất lốp hiện thông số không chuẩn - Có ai bị không?

Báo cáo với các cụ là nhà em mới tậu con cảm biến áp suất lốp nhà mợ Minh của Hàn Quốc (loại hiển thị cả 4 lốp 1 lúc). Đi lắp ở Michellin Ngọc Khánh xong xuôi hết rồi, hiện ra áp suất của từng lốp rồi, em yên tâm vi vu trên đường. Bỗng 1 hôm thấy 1 lốp hơi non so với bình thường em liền gá vào chỗ bác vietvoiz bơm. Bác ý dùng cân cân thử thì thấy nặng hơn so với cân hiện trên cảm biến khoảng 3 lạng (lốp nào cũng thế). Thấy em tỏ ý nghi ngờ bác ý liền lấy ra cái cân loại khác cân tiếp thì kết quả vẫn thế. Vậy em định hỏi là: - Sự chênh lệch này là bình thường hay do cảm biến lỗi? Em ra thắc mắc với mợ minh thì mợ ý bảo nhiều người mua rồi mà ko thấy thắc mắc gì cả. Nhờ các bác cho em ít thông tin về vụ này. Tks nhiều.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Ặc ặc. Cụ cứ thử mang khoảng chục cái đồng hồ đo, rồi đo thử trên cùng một lốp mà xem. Em thề là xác suất hai cái đồng hồ chỉ cùng một số đo là rất thấp. Em nghĩ cái đồng hồ đo áp suất lốp chỉ mang tính tương đối thôi. Cụ bơm đến mức nào đấy, thấy ở áp suất đấy đi là vừa rồi thì lần sau cứ thế mà diễn. Nếu đi đường tự nhiên thấy nó nhỏ đi thì biết là một thằng đã bị xì hơi. Còn muốn nó báo chính xác áp suất lốp (số tuyệt đối) thì bản thân những sensor đấy phải được hiệu chuẩn và cân chỉnh trước, mà cái này thì ko dễ dàng tẹo nào. Túm lại, mấy cái đo áp suất lốp nhằm theo dõi (monitor) tình trạng lốp là chính, hơn là đo chính xác xem áp suất là bao nhiêu. Những loại sensor kiểu như thế này, sai số một đôi chục phần trăm là điều dễ hiểu.
Chu Bắc Trình
Trả lời 11 năm trước

Theo em bộ đó nó ảnh hưởng của nhiệt độ đó bác à, nếu có thể bác gửi hình ảnh bao bì cho em xem đc hok à