Thắc mắc về cảnh báo áp suất lốp?

Tôi đang chạy Mercedes C230, thỉnh thoảng thấy cảnh báo kiểm tra áp suất lốp. Có lúc kiểm tra thấy có lốp non hơi nhưng cũng rất nhiều lần, bằng cảm quan không thấy hiện tựơng gì. Reset rồi chạy tiếp mà không thấy cảnh báo nữa (Nguyễn Nhân Hoàn). Tôi tự nghĩ, có thể do mặt đường không ổn định hoặc người ngồi trên xe không dàn trải đều (lệch tải) hoặc cảm biến có vấn đề nên khiến nó ngộ nhận mà ra cảnh báo? Về nguyên lý hoạt động của bộ phận cảnh báo, tôi (và chắc là rất nhiều người) còn rất mơ hồ, không hiểu. Qua diễn đàn, tôi mong muốn các anh, chị nào hiểu biết sâu về phần này thì tư vấn, giúp chúng tôi tự tin hơn vì làm chủ được phương tiện. Xin cảm ơn.
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Bánh xe sơ cua

Bạn nên coi lại sức ép bánh xe sơ cua, có thể sức ép của bánh xe sơ cua bị thiếu.
Tiêu chuẩn là khoảng 220 Kpa (32 PSI). Tất cả 5 bánh xe khi dưới 200 Kpa (29PSI) bạn se thấy cảnh báo về sức ép của bánh xe. Hy vọng ý kiến tôi sẽ giúp được gì cho bạn.