Cần sự giúp đỡ về Láp của LX 150 - Ý?

Tình hình là bà già em đang đi 1 con LX 150 xe Ý.Do lúc mua lại không biết gì về xe nên khi đi cùng 1 con khác mới biết là xe em bị kêu láp.(Mua xe cũ).Cứ đi lên đến quá 40km/h là xe hú như công nông.Vì bà già ít đi nên lười thay láp và còn 1 số thắc mắc: + Bộ láp mua ở hãng xơ xơ vào khoảng 5-6 triệu nên có 1 ông thợ đã chỉ bảo là thay láp của Fly cho rẻ tầm 2-3 triệu.Không biết có nên thay như thế không.Bác nào rành thì cho em biết thêm về giá cả. + Cái thằng thợ bán xe cho em nó kêu là lại mang ra nó khắc phục thi mất 2 triệu là ngon.Không biết có nên mang k? + Nếu bác thợ nào trong này có hướng khác để giải quyết thì chỉ em với.Đừng nói là kiểm tra nồi hay gì gì vì chắc chắn tiếng hú là của lap chứ không phải của cái gì khác cả. Thêm một vấn đề nữa là em cũng mới mua thêm 1 con LX150 - Ý nữa cho gấu đi.Nhưng lần này là xe rõ nguồn gốc.Ngon lành cành đào.Cho đến gần đây thì bắt đầu có tiếng hú giống xe kia.Nhưng mà bé hơn.Mặc dù đã thay dầu cẩn thận. - Bác nào có kinh nghiệm khắc phục vụ láp này chỉ em với (Vì đang kêu bé nên vẫn hi vọng hạn chế hoặc sửa đc ).Sợ cứ đi thế không biết cách nó kêu to lại phải thay - Có ng nói là khi thay dầu láp mà đổ nhiều quá cũng gây hú cho lap(Cái này em k tin) - Bác nào biết địa chỉ nào sửa xe uy tín ở Hà Nội - Bắc Ninh - Bắc GIang thì chỉ em với nhe. Cám ơn đã đọc.Hôm nào có dịp em sẽ RP bằng ảnh con LX tứ quý 5 của em lên Em xin phép thêm mấy quả ảnh con LX nguyên bản của em ạ
roi biet
Trả lời 13 năm trước

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Mình đã đi 3 chiếc LX : 1 chiếc 50cc, 2 chiếc LX 125, 1 chiếc Granturismo , tất cả đều của Ý . Mình thật sự khuyên bác đừng đưa thằng thợ nào sửa cái láp hết , vừa tốn tiền, mà chỉ tầm 500km là kêu lại như cũ. Mình đã từng bị như bác và cũng đóng học phí tè le. Tất cả các đồ zin theo xe cho dù có thay mới thì nó vẫn kêu, đó là đặc trưng của Vespa ngay cả khi vừa mới mua xe ra

- Cách khắc phục thì mình đề nghị như sau: Thay nguyên bộ tranmission của Polini hay Malossi , bộ variator, embrayage -->> kết quả là xe bớt kêu hẳn, tăng tốc nhẹ nhàng hơn , và khi dừng xe thì ko nghe dọng nồi nữa , ngay cả khi để garanti thấp . Trước khi thay bộ này thì các xe LX đều phải để garanti lớn, nếu ko cái nồi nó dọng cành cạch thấy ghê lắm.

- Bác cứ tưởng bảo dưỡng tốt cái nồi zin là nó ko bị kêu, vậy là sai rồi, em cũng đã bảo dưỡng bao nhiu lần mà nó cũng kêu. Em thay cái nồi embrayage + lò xo (3 nhỏ 1 lớn i) + cái chuông Malossi thì tăng tốc êm hẳn

- Nhớ đừng quên mua sợi cua roa mới nếu đi quá 15xkm, dây cũ thì tăng tốc chậm mà cũng góp phần "đánh võng" làm xe kêu to

Xong rồi thì mua bình MOTUL 300V đổ vô nữa là xong. Cái thằng LX của mình nó chỉ thích mỗi em 300V này. đổ vô nó ko "la " nữa

pq
Trả lời 13 năm trước

Mình để ý cái quạt gió nằm bên phía ống bô nó hú kinh hồn. Tuy nhiên tới nay vẫn chưa thử thay bằng quạt độ nên cũng ko bít hiệu quả

quạt zin

quạt độ của RMS

- Riêng phần kêu gào to lúc lên ga và dừng xe thì có thể làm giảm đi đáng kể bằng việc thay bộ đồ truyền động ( sure, vì mình chơi cả bộ này cho con Dylan, SH rồi, vừa êm vừa bốc ) . Chơi bộ bi 9gr là ok

Nhông Malossi , Polini cũng có

, bộ variator Malossi. Trong bộ này thì cái lò xo rất quan trọng

những cái đi kèm lò xo là để giám rung lắc, lò xo Malossi thì đươc làm bằng kim loại cứng hơn lò xo zin , nên kéo ga thì embrayage ăn nhạy hơn

embrayage và clutch ( chuông )

- Dây cua roa nếu bị giãn thì lúc dừng xe sẽ nghe kêu cạch cạch vì nó lắc và gây ra tiếng như vậy Nên mua cái loại có ghi chữ Kevlar

tất cả các thứ trên gọi chung là phần tranmission của Vespa. Và cá nhân mình thì thấy bộ zin của Vespa chán quá, kêu to dã man. Lúc đem ra hãng cho nó sửa thì nó cũng chỉ làm vệ sinh và trét keo cố định vào cái này để làm giảm ồn, nhưng ko thấy hiệu quả

các bác vào đây tham khảo đủ loại đồ chơi cho Vespa LX. nếu thay bộ nào thì chơi đồng bộ Malossi hoặc Polini cho khớp, đừng nửa này nửa kia thì em ko biết kết quả thế nào

Đồ chơi Vespa

Bộ phận truyền động

- Còn cái vụ máy hú thì thay chai Motul 300V là hết, chỉnh thêm garanti nhẹ xuống là lúc dừng đèn đỏ mấy bác khỏi nghe tiếng máy luôn , lúc đang chạy nhanh thả ga ra thì nó lướt rất nhẹ và xa.

Chú ý cái nắp chai giựt lên thành cái vòi nha. Ko xoay mở nắp như cái loại thông thường khác. Thiết kế độc cho nhớt độc