Tôi muốn hỏi địa điểm bán những vị thuốc này với?

Tôi bị bệnh đã 1 năm, hiện tại tôi đã tìm được bệnh và đã được cung cấp một bài thuốc chữa hiệu quả. Nhưng trong bài thuốc đó có 3 vị thuốc làm tôi phân vân không biết chính xác nên kiếm ở đâu và tên chính xác của nó là gì:

1. Quy bản: Vị này liệu ở các hiệu thuốc đông y có bán không?

2. Xuyên đoạn: vị này thì làm tôi không chắc chắn về tên, khi đi bốc thuốc có thể người ở hiệu thuốc không quen tên này. Có người bảo đó là tên khác của vị.

3. Vân linh

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

1. QUY BẢN, tên thông thường là Mai rùa.

2. Xuyên đoạn: cái tên này là hoàn toàn đúng.

3. Vân Linh cũng là tên đúng.

Bạn nên hiểu bài thuốc không đơn giản là chỉ có nguyên liệu, còn việc chế biến, tỷ lệ... mới thành bài thuốc được. Giống như bạn biết là có thể mua tất cả các nguyên liệu làm phở ở chợ nhưng không phải ai cũng có nguyên liệu là có thể nấu được nồi phở ngon. Tốt nhất bạn nên điều trị theo hướng dẫn của thầy thuốc - trừ khi họ chỉ cho bạn chi tiết cách chế biến cụ thể.