Hỏi về uống thuốc ngủ?

Em xin hoi la :bạn gái em năm nay 21 tuổi và bạn ấy thường xuyên bị mất ngủ .nhiều khi buồn ngủ lắm nhưng mà nằm xuống giường phải 30 phút đén 1 tiếng sau mới ngủ được.Bạn ấy hay bị chóng mặt do thiếu máu lên lão mặc dù đã uống nhiều thuóc nhưng chưa khỏi và an uống cũng đầy đủ.bạn ấy còn bị tụt huyết áp nữa.Mong các chuyên gia chỉ giúp em phải mua thuốc gì để khắc phục những vấn đề trên.Em cảm ơn nhiều !
lê Hương Trà
Trả lời 15 năm trước
Bạn gái bạn hiện nay đang bị bệnh mất ngủ, trước khi tìm cách và các loại thuốc điều trị thì mình nghĩ bạn nên kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân của chứng bệnh mất ngủ(cái này có thể bạn đã tìm hiểu rồi): Những nguyên nhân thường gặp nhất gây mất ngủ là thuốc, các tình trạng tâm lý (ví dụ như trầm cảm, lo âu), thay đổi môi trường(như là đi du lịch, đi máy bay hay thay đổi độ cao),và stress. Mất ngủ cũng có thể gặp do những thói quen ngủ sai như hay ngủ ngày hoặc dùng caffeine quá nhiều trong ngày. Môt số yếu tố kéo dài chứng mất ngủ: [b] *Về mặt Tâm lý:[/b] 1. Nhầm lẫn về lý do mất ngủ 2. Quá lo sợ vì mình bị mất ngủ (theo dõi đồng hồ suốt đêm; càng tức bực vì mất ngủ càng khó ngủ) 3. Chưa đi ngủ đã cho rằng mình sẽ không ngủ được 4. Lo nghĩ, chật vật, buồn rầu [b] * Cách sinh sống và thói quen:[/b] 1. Ngủ, thức không có giờ giấc đều - khi sớm, khi muộn 2. Đi làm nhiều ca khác nhau (sáng - đêm) 3. Thức dậy nhưng vẫn nằm lâu trên giường 4. Ngủ trưa quá nhiều 5. Không có thời gian thư giãn trước khi ngủ 6. Không có thời giờ lo nghĩ trong ngày, chờ đến đêm, leo lên giường rồi mới bắt đầu suy tính công việc 7. Hay ăn đêm làm bụng no khó chịu, chà răng trước khi ngủ làm tỉnh táo Trên đây là một số lý do cơ bản thường dẫn đến mất ngủ, và khi mất ngủ sẽ kéo theo cơ thể mệt mỏi, không muốn vận động, làm việc không có hiệu quả. Theo mình bạn nên tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây mất ngủ của bạn gái bạn trước khi tìm các loại thuốc uống, vì đôi khi không phải cứ uống thuốc là được, điều quan trong là luôn phải có tâm lý thoải mái, lạc quan vào cuộc sống. Mình không thể cung cấp cho bạn được những loại thuốc nào giúp cho việc ngủ ngon hơn, nếu bạn vẫn muốn điều trị bằng thuốc thì bạn nên đến các cơ sở y tế, khám cẩn thận, tùy vào từng người sẽ có loại thuốc phù hợp, không thể tự mình đi mua thuốc khi mình không hiểu rành về mặt y tế Ở đây, mình sẽ cung cấp cho bạn phương pháp điều trị mất ngủ không cần thuốc, bạn có thể thử: Thói quen ngủ hợp lí là rất quan trọng trong điều trị mất ngủ. Trong một số trường hợp, thay đổi thói quen ngủ có thể khắc phục được tình trạng trên mà không cần dùng thuốc. Một thói quen ngủ tốt bao gồm: • Ngủ đúng giờ giấc. • Giường ngủ phải tạo cảm giác dễ chịu, phòng yên tĩnh và nhiệt độ phòng thích hợp. •Ánh sáng vừa đủ • Tập thể dục đều đặn nhưng không được quá gần giờ đi ngủ hay quá khuya. • Không dùng phòng ngủ để làm việc hay các hoạt động khác không liên quan đến giấc ngủ. • Tránh những chất kích thích (như caffeine, thuốc lá), rượu, hay ăn nhiều trước khi đi ngủ. • Có những biện pháp thư giãn như tập thở • Tránh ngủ ngày. Chúc bạn gái của bạn sẽ tìm được cách thức chữa bệnh mất ngủ hiệu quả, khỏe khoắn trở lại
Ralos
Trả lời 15 năm trước
Tối đến cứ vật nó ra mà làm việc. Vần một lúc là ngủ ngay ấy mà, việc gì phải uống thuốc mà lại còn khỏe re