Những thay đổi của win 10 so với win 8?

Các bác cho em hỏi là win 10 so với win 8 thì có những thay đổi gì ạ?

Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước
Win 10 hình như là có thêm nút start bạn ạ, cái này trên win 8 không có :)
Ha Nhim
Trả lời 8 năm trước
Nhưng trước khi cài đặt, bạn nên xem thêm một số thông tin sau đây về hệ điều hành mới nhất (dành cho máy tính bàn) của Microsoft. 1. Tại sao là Windows 10? Không giống như những dự đoán trước đây về hệ điều hành mới của Microsoft sẽ có tên gọi là Windows 9. Microsoft đã tuyên bố tên gọi là Windows 10, đây là một hệ thống mở rộng dành cho tất cả thiết bị từ điện thoại thông minh, đến máy tính bàn, đến Xbox. Do đó, hệ điều hành cần có một tên gọi hoàn hảo hơn, đúng hơn và mới hơn. Với cách gọi này sẽ làm phá vỡ quy tắc gọi tên Windows trong các phiên bản tiếp theo. Bạn có thể tham khảo bài viết Tại sao Microsoft chọn tên Windows 10 thay vì Windows 9? 2. Start Menu Điểm nhấn của Windows 10 là sự xuất hiện trở lại của nút Start, bấm vào đó bạn sẽ thấy trang Start của Windows 8 xuất hiện. Tức là, hệ điều hành mới được trang bị nút Start với phong cách tập tin và thư mục giống như Windows 7 với đầy đủ những chương trình quen thuộc và bên cạnh đó còn được tích hợp thêm những ô gạch Live Tile với những ứng dụng, tiện ích từ chợ ứng dụng Windows Store. 3. Desktop ảo với chế độ đa màn hình Đôi khi, bạn làm việc trên hệ điều hành Windows 7, Windows 8 cần tính năng đa màn hình để tăng hiệu suất công việc. Một tính năng đáng chú ý trong phiên bản hệ điều hành mới là biểu tượng Task View có trên thanh tác vụ giúp mở ra giao diện desktop ảo. Khi bấm đôi chuột vào nút Task View, bạn sẽ thấy một tập hợp các ứng dụng hàng đầu, cũng như xem hình tự động của desktop ảo khác ở phía dưới. Tính năng này như là một thiết lập MultiMonitor, cho phép người dùng chuyển đổi qua lại giữa màn hình ảo và ứng dụng nhận được. 4. Tuyệt vời với tính năng Windows Management Microsoft đã lắng nghe ý kiến của người dùng để làm cho hệ điều hành Windows ngày càng chuyên nghiệp hơn, với các thao tác đa nhiệm dễ dàng hơn. Điều này thể hiện rõ trong hệ thống tính năng mới Windows Management, người dùng sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác với các ứng dụng thông qua việc kéo thả cửa sổ trên màn hình. Trên Windows 10, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn sắp xếp các ứng dụng có ý nghĩa trong không gian còn lại. Tính năng này rất hữu ích và hoạt động tốt ở chế độ đa màn hình. Windows 10 cho phép gắn 4 ứng dụng vào màn hình và chỉ chiếm một phần tư màn hình. 5. Ứng dụng Windows App Store sẽ chạy ngay trên Windows Các ứng dụng trên Windows App Store có dung lượng nhẹ, hoạt động nhanh và hiệu quả và một số có giao diện đẹp. Khi các ứng dụng Store hoạt động trong môi trường Windows dành cho máy tính bàn thì bạn có thể sử dụng các phím tắt để quản lý chúng hiệu quả hơn.
Linh Ly
Trả lời 8 năm trước
win 10 mình thấy giao diện cũng chẳng khác gì so với win 8 cả, có lẽ Microsoft chỉ tối ưu hóa hiệu năng thôi
Dat Tinh
Trả lời 8 năm trước
Win 10 chay mượt hơn và fix gần như hầu hết các lỗi của win 8 bạn nhé :)