Nên dùng Android box nào để chuyển thành smart TV?

Mình có cái Tv thường, nhưng giờ muốn biến nó thành smart tv thì nên chọn loại Android box nào nhỉ, các bạn tư vấn cho mình với nhé...

Trả lời 8 năm trước
Bạn nên mua Android box thương hiệu Himedia, nhưng không cần mua loại nhiều tiền, tầm 2 triệu trở lại (Himedia Q1, Q3) cũng chạy rất mượt. Nếu dòng giá cao hơn thì chủ yếu hơn ở chip, ram,... nhưng cũng không đáng kể, điều quan trọng nhất là chất lượng hình ảnh (màu sắc, tương phản,...) không cải thiện được bao nhiêu. Mình nghe nhiều người nói TV box hơn hẳn Smart TV nhưng chỉ đúng về phương diện tốc độ xử lý, đọc được nhiều loại file, nhiều ứng dụng, tính năng online mạnh nhưng về phương diện chất lượng hình ảnh thì Smart TV ăn đứt. Ví dụ mình có con LG LB650T màu lên cực đẹp khi xem youtube, ZingTV, đọc file mkv,...; passthough được âm thanh DTS, mình nghĩ là do chip xử lý hình ảnh của tivi đã tối ưu các tính năng này, các TV box gắn ngoài không thể hơn được về màu sắc (trừ các đầu HD chuyên dùng để xem offline nhưng Dune,...). Do đó, nếu có điều kiện và đề cao chất lượng hình ảnh thì mua hẳn Smart TV, nếu thường xem film HD offline thì mua HD play chuyên dụng
Trả lời 8 năm trước
Nhiều bạn chưa dùng tivi box nên phát biểu hơi liều. Tôi dùng con liveBox 2 được hơn 2 năm, phải nói là ngon hơn hẳn smat tivi về cả tốc độ lẫn hiệu năng.Tivi Box cài được các app phim trực tuyến với kho phim đồ sộ, giải trí tuyệt vời. Xem youtube không lag như smattivi. Nếu dùng ổ cứng di động bạn có thể dùng tivi Box làm đầu phát dù khoogn bang đầu HD chuyên nghiệp nhưng khá ổn và có nhiều tính năng rất hay như sử dung gdriver hay onedriver để trình diễn ảnh, video từ smatphnoe hay từ máy tính mà không cần phải sao chép hay kết nối bang cab. Điều này smattivi không thể theo được
Trả lời 8 năm trước
Mình chỉ nói trên thực tế mình đã trải nghiệm, mình có 2 TV LG, 1 Smart TV và 1 TV LED thường. Sau đó mình mua 1 con Himedia Q1 dùng cho TV thường mà thấy chất lượng lượng hình ảnh không đẹp, sau đó đổi sang Q10 mà cũng không cải thiện được bao nhiêu (mình cũng đem qua so thử chất lượng hình ảnh với các tính năng online trên Smart TV -> Kết quả Smart TV vẫn đẹp hơn khá nhiều). Dĩ nhiên là hiệu năng TV box tốt hơn nhưng Smart TV vẫn dùng tốt một số tính năng như bạn nói: Youtube, đọc file từ ổ cứng (trừ file ISO), screenshare không dây hình ảnh, video từ smartphone hay máy tính,... Mình cũng có một đầu Dune HD TV 301 để xem offline và thấy chất lượng phát video trực tiếp từ Smart TV cũng không thua kém gì
Trả lời 8 năm trước
Theo mình bạn thêm 1 chút nữa mua sản phẩm 32J4303, đây là tivi smart của Samsung, hỗ trợ chuột và bàn phím Còn dùng luôn tivi 24J4100 làm màn hình máy tính Còn nếu không bạn có thể tham khảo sản phẩm Raspberry Pi 2 giá khoảng 1 triệu, còn tính năng thì ban tham khảo trên mạng nhé
Trả lời 8 năm trước
Trên thị trường có nhiều box lắm. Trước mình có dùng một số box tq nhưng chất lượng không ổn định. Khuyên bạn nên dùng một số box của nhà cung cấp có uy tín. Gần đây có xMio mình đang sử dụng khá ổn, cài được một số ứng dụng android khá hay giá tầm 2 triệu.
Trả lời 8 năm trước
Đúng là 1 tiền gà 3 tiền thóc. Ko nên mua cái box giá như vậy cho cái tv đó. Mình có tới 3 cái smart tv và cũng như vậy với 3 boxes cả cao cấp lẫn thấp cấp, tv cũng vậy. Khuyên bạn, nếu vẫn cố tình thì mua cho nó e amazon fire tv stich là wa đủ rùi