Bị trầm cảm, khám bệnh ở đâu ?

ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Theo mình biết thì ở Hà Nội khó tìm được bác sĩ tư chữa bệnh này, tại bệnh viện Hồng Ngọc có thể tìm gặp bác sĩ Phạm Thịnh, BS Thinh tuy chuyên về nhi khoa và tâm thần nhi nhưng mình nghĩ bác sĩ Thịnh cũng có thể giúp được phần nào, người thân của bạn cũng có thể tìm đến BV tâm thần Bạch Mai họăc trạm tâm thần Mai Hương để tìm bác sĩ chữa. Thế người thân của bạn lâu nay đã chữa ở đâu rồi, chữa thế nào ? Trầm cảm cũng có nhiều mức độ, vì vậy cách chữa tùy thuộc vào mức độ và có phối hợp nhiều phương pháp khac nhau : bằng thuốc, bằng trị liệu tâm lý, bằng trị liệu nhóm, bằng tập luyện….Hiện nay mình thấy có nhiều phương pháp mới để trị bệnh này và nên chữa càng sớm càng tốt.
tutam154
Trả lời 13 năm trước

Dấu hiệu nhận biết bệnh TRẦM CẢM
Nếu bạn mắc 5 trong số 9 dấu hiệu sau thì có lẽ bạn bị TRẦM CẢM rồi đó:
1. Khí sắc trầm, có cảm giác buồn và trống rỗng trong nhiều ngày liền.
2. Giảm rõ rệt sự quan tâm, thích thú đối với hầu hết các hoạt động. Tình trạng này diễn ra trong nhiều ngày. Bệnh nhân có thể tự cảm thấy hoặc được người khác quan sát thấy.
3. Gia tăng cảm giác biếng ăn hoặc thèm ăn, dẫn đến việc tăng hay giảm cân đáng kể (thay đổi 5% trọng lượng cơ thể trong vòng 1 tháng).
4. Khó ngủ hoặc mất ngủ.
5. Tăng quá mức hoặc suy giảm vận động. Dễ bị kích động hoặc có phản xạ chậm chạp. Bệnh nhân khó tự nhận biết điều này.
6. Mệt mỏi, có cảm giác như mất năng lượng từng ngày.
7. Thấy bản thân vô dụng hoặc bị giày vò một cách vô lý bởi cảm giác tội lỗi (gần giống như cảm giác hoang tưởng).
8. Giảm khả năng tập trung suy nghĩ, không thể tự phán đoán và ra quyết định.
9. Nhiều lần nghĩ về cái chết (không phải là sợ chết); có ý nghĩ tự tử, thậm chí có kế hoạch cụ thể về việc này.
PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH HIỆU QUẢ MÀ MIỄN PHÍ,bạn đọc bài viết sau nhé
http://yeutro.tk/phuong-phap-chua-benh-tram-cam-hieu-qua/