Desktop đang dùng thì bị sọc màn hình và treo máy ?

Hôm qua em đang mở powerpoint thì màn hình bị sọc ngang thành 6 cột, máy đơ luôn không di được chuột và bàn phím, phải restart bằng tay nhưng khi khởi động xong thì lại bị lại như trong file ảnh em attach. Đành phải rút điện ra vậy. Bác nào biết bệnh thì bảo em cách khắc phục với. Cảm ơn các bác.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Một số các lỗi: 1. Lỗi VGA (bẩn, hỏng, Khe cắm chờn....) 2. Bị nhiễm từ (nếu là màn hình CRT) 3. Theo em đây mới là lỗi: Virus; Bởi lỗi 1 và lỗi 2 thì bàn phím và chuột chưa chắc đã bị treo. Biện pháp: Backup dữ liệu quan trọng; kiểm tra lại từng thứ. hi vọng bác dính lỗi 1.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Nếu VGA onboard thì phần nhiều là lỗi RAM. Vì 1. VGA ít hỏng hơn. 2. VGA on thường dùng RAM hệ thống. RAM lỗi kéo theo treo máy. Nếu chỉ lỗi VGA mà nhẹ, máy vẫn chạy.