Virus tạo thư mục New Folder giả ?

Máy tính của mình bị dính 1 loại virus không biết là loại gì, biểu hiện là nó luôn hiện 1 thư mục new folder xoá đi thì nó lại hiện lên ngay. Làm ơn có thể tư vấn cho mình cách diệt loại virut này.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nguyên nhân của hiện tượng bạn mô tả là do máy tính của bạn đã bị nhiễm virus giả dạng thư mục. Dòng virus giả dạng thư mục “New folder.exe” hiện nay rất phổ biến và có nhiều biến thể mới. Khi lây nhiễm vào máy tính, virus này sẽ tạo ra các file thực thi có tên New Folder và có biểu tượng hình folder (hình cặp tài liệu màu vàng). Do đó, người sử dụng dễ dàng bị đánh lừa các file thực thi của virus là các thư mục, và click đúp chuột để mở các thư mục giả này. Khi đó, virus sẽ được kích hoạt và tiến hành lây lan, phá hoại, ăn cắp thông tin quan trọng trên máy tính như: mật khẩu đăng nhập email, thông tin tài chính… Để diệt virus trên máy, bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất của phần mềm diệt virus bạn đang sử dụng và quét toàn bộ máy. Nếu sau khi quét mà hiện tượng virus vẫn còn, bạn hãy liên hệ với nhà sản xuất phần mềm diệt virus bạn đang sử dụng để được hỗ trợ. Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt phần mềm diệt virus nào, bạn có thể tải phần mềm diệt virus BkavHome miễn phí, sau đó quét toàn bộ các ổ đĩa cứng và ổ USB theo hướng dẫn quét virus hiệu quả [url=http://www.bkav.com.vn/huong_dan_su_dung/16/11/2009/13/2633/]tại đây[/url]. Nếu sau khi thực hiện theo các bước trên mà hiện tượng vẫn còn Bạn có thể liên hệ với bkav@bkav.com.vn để được hỗ trợ kịp thời (hỗ trợ miễn phí).