Khi nhiễm virus xuất hiện thư mục lạ ?

Hôm nay là ngày 4-5-2010 khi bị nhiễm virus w32.boom.worn thì xuất hiện thư mục lạ như hình trên chủ yêu' là ổ c và d cho e hỏi coa' nên xóa hay ko nếu xóa cóa j xảy ra ko

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1024x819.

còn ở ổ d thì

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1024x819.

cho e hỏi luôn những cái này là j` zậy

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Trong những file trên thì có những file hệ thống, nếu xóa có thể sẽ bị lỗi Win không vào được.
cách tốt nhất là bạn dùng 1 phần mềm diệt virus tốt cài vào máy, quét virus xem có vấn đề gì không. nhớ là phần mềm này phải được update bản mới nhất.
nếu không bạn có thể dùng BK Home để quét, down tại trang chủ của nó.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Mình nghĩ bạn nên xóa cái này đi RECYLER vì cái này là con virus ko gây hại cho máy bạn để nó cung~ chỉ chặt máy thêm thui cả thư muc boot .ini nua~ mình đã xóa thử rui` không cóa j` xảy ra cả , còn cái thư mục System Volume Information bạn cũng thử xóa thử xem sao vì thường những thư mục này xuất hiện cùng lúc ở cả 2 ổ dĩa d và c nếu xóa thứ mục ở 1 trong 2 ổ mà ko cóa j` xảy ra thì bạn cóa thể xóa nó ở ổ đĩa còn lại.

PMT
Trả lời 13 năm trước

pagefile.sys

ntldr

MSDOS.SYS

NTDETECT.COM

IO.SYS

CONFIG.SYS

boot.ini

AUTOEXEC.BAT

Đây là những file hệ thống trên ổ C, thường ở dạng ẩn, nếu delete những file này thì window toi luôn. Ngoài những file này ra thì là virus đó bạn. Còn tất cả các file trong các ổ khác (không cài window) đều là virus. Bạn có thể delete, nhưng thông thường sẽ không mang lại hiệu quả đâu. Hãy cài chương trình diệt virus mạnh một chút, dùng bkav năng máy mà không hiệu quả mấy. Thấy ổ cứng của bạn dung lượng khá lớn chắc máy có cấu hình khá cao, cài một hai chương trình diệt virus nữa chắc không vấn đề. Tiện thể cho bạn link để update antivirus offline (phòng trường hợp nhà không có mạng):

- http://www.bitdefender.com/site/Main/view/Desktop-Products-Updates.html

- ftp://ftp.symantec.com/AVDEFS/norton_antivirus/xdb/

- http://www.kaspersky.com/faq?qid=174644652

- ftp://ftp.mcafee.com/pub/antivirus/datfiles/4.x/B-/

Để ẩn các file hệ thống đi bạn làm như sau:

- Kích chuột phải vào file, chọn Properties, nhìn xuống phía dưới bảng vừa hiện ra, tích vào lựa chọn Hidden, ấn OK.

- Bạn lên thanh công cụ (File, Edit, View...). Chọn Tools/Folder Options, chọn nhãn View. Trong bảng Advanced Setting, tìm dòng Hidden file and folder, chọn Do not show hidden files and folder. Ấn OK