Máy tự động tắt vì sao ?????????

Chào mọi người ! Không biết sao máy tính tôi tự nhiên tắt ngúm như bị mất điện vậy ( không phải shutdown). Khi vừa mở máy lại chút lại tắt, khi thì bình thường. Ai biết nguyên nhân từ đâu không tư vấn giúp tôi với. Xin chân thành cảm ơn !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Tắt luôn hay là tự khởi động lại .
-Bạn mở thùng máy ra ,tháo thanh Ram, vệ sinh và gắn chặt lại.
-Bạn khởi động lại máy dò tìm ổ cứng lâu hơn bình thường , coi chừng ổ cứng sắp hư, hoặc 2 đầu dây gim vào ổ cứng lâu ngày bị ten.Tháo 2 dây trên ổ cứng ra và gim lại.
-Khởi động lại bình thường thì xem CPU bị nóng , quạt có hoạt động hay bị hư, bụi. hoặt nguồn sử dụng lâu bị thiếu A.
Trước khi ngĩ các điều trên bạn Check ổ C xem , win có bị lỗi không, và nó tự sữa.
( Vào Computer-chọn C, bấm cuột phải , chọn properties, ChọnTools . Chọn 2 hộp kiễm , chọn Check nown, ok , Khởi động lại máy cho win sữa.
Sửa xong nó sẽ khởi động lại . Thân

rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước

Quan trọng là phần tản nhiệt cho máy, xem kỹ phần quạt, nếu được gỡ quạt CPU ra và bôi keo tản nhiệt, lắp CPU trở lại
Ngoài ra, chú ý thêm đến vấn đề vệ sinh, vì các loại: gián, chuột,... cũng là nguyên nhân khiến máy bị lỗi.

djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Mình cũng bị như thế này 1 lần rồi do nguồn nó bị hỏng 1 phần tử nào đó,có thể là tụ .Cậu có thể mượn 1 nguồn còn tốt của ai đó thay vào xem,nếu đúng là do nguồn thì nên thay cái mới đi.
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước

Theo mình thì có các nguyên nhân sau:
- Win bị lỗi.
- Do CPU lúc khởi động đã vận quá nhiều nội công nên nó bị nóng lên nhanh chóng.
- Do RAM bị lỏng.
- Do bộ nguồn bị hư hoặc cung cấp điện không đủ cho tất các thiết bị bên trong case.
- Do máy bạn có đến 4 quạt tản nhiệt nên bộ nguồn cung cấp điện không đủ.
Đấy chỉ là một số ý kiến cùa Trung thui, bạn thử kiểm tra lại xem sau!
Chúc bạn thành công!