Format ổ đĩa khi cài đặt win xp?

Mấy lần trước cài đặt win xp thì có lựa chọn Format FAT32 (quick), đại loại là vậy, mình không nhớ rõ nữa. Nhưng lần này cài win thì có 4 lựa chọn:
+ Format with NTFS
+ Format with NTFS (quick)
+ Convert to NTFS
+ Leave....
Mình cũng không hiểu sao lại như vậy. Mình lại muốn format định dang FAT32 vì mình cần chạy 1 số chương trình trong DOS.
Cứ phải dùng đĩa hiren để format FAT32
Bạn nào biết tại sao k? Chỉ mình cách khắc phục mà khi cài win chỉ sử dụng đĩa win format luôn ( k cần sử dụng đĩa hiren nữa)

Đĩa win xp của mình không bị lược bỏ đi thành phần nao hết.

THANKS các bạn!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

MÌnh xin chia sẻ với bạn 1 số ý sau:

Bạn xem kỹ lại đi, hồi đó mình cũng bị tương tự bạn đó, lúc nó hỏi có format ko, hay nó hỏi có cài win luôn thì đừng chọn thoát ra và format, hình như là lúc đó nhấn esc nhưng mình ko nhớ chính xác là khi nào, có lẽ là lúc chọn ổ đĩa cài đó.

Chỉ có win xp mới bị vậy thôi. Lâu rồi mình ko cài nó.

Win 7 ko bị vậy, chỉ có bạn ko chọn thôi. Bạn bấm cài luôn mới bị.

Mà thường thì dùng NTFS bảo mật hơn và tốt hơn, fat32 ko ồn đâu, nhất là với mấy win vista/7.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

MÌnh xin chia sẻ với bạn 1 số ý sau:

Bạn xem kỹ lại đi, hồi đó mình cũng bị tương tự bạn đó, lúc nó hỏi có format ko, hay nó hỏi có cài win luôn thì đừng chọn thoát ra và format, hình như là lúc đó nhấn esc nhưng mình ko nhớ chính xác là khi nào, có lẽ là lúc chọn ổ đĩa cài đó.

Chỉ có win xp mới bị vậy thôi. Lâu rồi mình ko cài nó.

Win 7 ko bị vậy, chỉ có bạn ko chọn thôi. Bạn bấm cài luôn mới bị.

Mà thường thì dùng NTFS bảo mật hơn và tốt hơn, fat32 ko ồn đâu, nhất là với mấy win vista/7.