Cách khắc phục lỗi icon windows ?

Các bạn giúp mình chữa lỗi này nhé là thế này mình mới ghost lại máy = đĩa ghost được cung cấp khi mua máy và sau khi ghost cũng như cài đặt các driver cần thiết cho máy xong thì các icon trên destop cũng như trong control panel và ở những vùng khác không hiển thị đúng icon của những chương trình đã cài đặt mà chỉ hiện lên màu trắng (giống như khi click vào 1 file lạ nó hỏi chọn chương trình để chạy nó ấy) mình cũng đã thử các cách như là click phải vào mycomputer-->advanced-->performance-->se… chọn)drop shadow for icon labels on the destop hoặc click phải destop-->arrange icons by-->show destop icons nhưng kết quả vẫn không có gì thay đổi rất mong được các bạn giúp đỡ
đây là hình ảnh
http://img268.imageshack.us/i/loiicon.png/

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!
Đây là triệu chứng của bệnh mất đường dẫn hoặc là icon đấy đã bị xóa. Đối với các icon hệ thống thì bạn chuột phải vào màn hình và chọn property ( hay persionnalize trong win 7) tìm đến chỗ nào có change icon đó, chọn icon phù hợp cho nó.
Đối với các icon khác thì có thể chuột phải vào cái icon đó chọn property và chọn change icon, tìm icon mới, Hoặc nếu nó lỗi đường dẫn hay bị xóa mất file đó thì bạn cũng làm như vậy nhưng ko chọn change icon mà chon find target chọn đến nơi chứa chuơng trình đó! OK

Mà tốt nhất kiếm bản ghost mới, trên mạng đầy nặng lắm đến 800Mb win xp , 4G cho win7 và vista, Ghost mất 3p chứ mấy!
Chúc thành công.
Bùi Đình Thọ
Trả lời 11 năm trước

Bạn dùng thử những cách được hướng dẫn tại bài viết này xem sao:Hướng dẫn sửa lỗi mất biểu tượng ứng dụng trên windows