Khắc phục Windows 7 bị lỗi?

Windows 7 bị lỗi: thường xuyên tự động Stop dịch vụ Spooler lam cho không in được. Xin chỉ cách khắc phục triệt để. Chân thành cảm ơn.

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 8 năm trước

hào bạn,

Vấn đề bạn mô tả ở trên có thể do nguyên nhân sau:

- Một số file hoặc dịch vụ liên quan đến dịch vụ Print Spooler trên Windows bị lỗi

- Máy tính đang bị nhiễm virus

Để khắc phục vấn đề này bạn cần làm như sau:

- Xóa bỏ các file gây lỗi và khởi chạy các dịch vụ cần thiết liên quan đến dịch vụ Print Spooler theo hướng dẫn:

Print Spooler là dịch vụ quan trọng cho máy tính Windows khi sử dụng in ấn . Vì một số nguyên nhân khiến cho Print Spooler bị dừng hoạt động thậm chí ngay cả khi sau đi đã khởi động bằng phương pháp thủ công .

Bình thường trong Windows nếu dịch vụ Print Spooler bị dừng đều không hề có bất kì thông tin cảnh báo nào . Nếu dùng in từ Microsoft Word , Excel hoặc ứng dụng khác khi in sẽ không thấy lựa chọn máy in . Khi bạn bấm thử xem những thuộc tính của máy in sẽ xuất hiện thông báo “The print spooler service is not running”

Cách thức sửa lỗi này như sau .

Bạn vào theo đường dẫn C -> Windows -> System32 -> Spool -> Printers

Xóa tất cả những file có trong thư mục này . Đó là vị trí hệ điều hành giữ lại những hoạt động cần in ấn trước khi gửi tới máy in .

Sau đó bạn mở Command Prompt theo kiểu Administrator , rồi gõ lệnh

Net start spooler

Nếu sau những bước trên vẫn không giải quyết được thì bạn cần làm tiếp như sau .

Bấm Start > Run , gõ services.msc , bấm Enter

Tìm tới Print Spooler bấm đúp vào đó

Chọn tab Dependencies , bảo đảm vào những dịch vụ trong Remote Procedure Call (RPC)

đã được khởi động .

- Cài đặt một chương trình diệt virus (cần cập nhật phiên bản mới nhất) và quét virus cho toàn bộ máy tính.

Chúc bạn thành công.