Mở file *.mdb bị báo lỗi "The Microsoft Jet database engine could not find the object MSysDb... " ?

Mở file *.mdb của Access bị báo lỗi "The Microsoft Jet database engine could not find the object MSysDb. Make sure the object exists and that you spell its name and the path name correctly". Một số bạn đã trợ giúp bằng cách cài bản Repair - Access, tuy nhiên đây chỉ là bản demo nên không thao tác với dữ liệu được. Xin hỏi có cách nào khác để mở file *.mdb trên Access mà không bị thông báo lỗi.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Sở dĩ khi mở file *.mdb của Access mà máy báo lỗi "The Microsoft Jet database engine could not find the object MSysDb…” là vì file này đã bị hư. Có nhiều nguyên nhân làm file bị hư, thí dụ như virus phá, máy bị dừng đột ngột khi bạn đang làm việc với file *.mdb,… Cách khắc phục là dùng tiện ích sửa lỗi phù hợp để sửa lỗi file *.mdb, một trong các trình sửa lỗi có thể dùng được là tiện ích "Advanced Access Repair (AAR)" của hãng DataNumem Inc.

Lưu ý, đây là tiện ích được thương mại hóa nên bạn phải mua mới dùng tốt, còn nếu bạn download trên mạng về dùng thì thường đó chỉ là bản dùng thử, không có đủ khả năng để sửa tât cả lỗi. Ngay cả bạn dùng bản chính thức (của bất kỳ hãng nào) thì tỉ lệ sửa lỗi cũng chỉ tương đối, vẫn có nhiều trường hợp sửa không được. Do đó cách tốt nhất vẫn là "phòng bệnh hơn chữa bệnh", bạn nên "backup" file database của mình từ đĩa cứng lên môi trường lưu trữ khác như USB, CD theo định kỳ, hay khi cần thiết để nếu file trên đĩa cứng bị hư, bạn dùng lại file backup.