Thông báo lỗi "Checking file on system C the type of the file system is NTFS" mỗi khi khởi động máy?

Làm sao để sửa được lỗi này vậy các anh chị? xin giúp em?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Cái này từng bị rồi nè.
Bạn làm như sau nhé
Start --- Run---gõ regedit
Rồi tìm theo khóa sau:
[HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurre ntControlSetContro lSession Manager]
trong đó có khóa "BootExecute"
. Nhấp vào nó và xóa hết những gì trong đó đi, ok rồi khởi động lại máy.

Thái Lê
Trả lời 8 năm trước
bạn ơi mình làm như bạn mà vẫn ko đc
jkfshrjkg
Trả lời 14 năm trước

File hệ thống của bạn đang có vấn đề và win7 nhận ra nên yêu cầu bạn kiểm tra thôi mà. Nhấp phải chuột vào ổ C/ properties/ Tool/ Check now đánh dấu vào tuỳ chọn automatically check system files....(tuỳ chọn đầu tiên thường là windows đã chọn sẵn) và restart lại máy đợi kết quả hoặc từ cửa sổ lệnh run bạn gõ cmd để vào Dos sau đó bạn gõ tiếp: chkdsk c: sau đó bạn gõ xác nhận tên ổ C.
(mình tìm giúp bạn: đã có người làm theo như thế này và đã sữa được lỗi).