Laptop thường xuyên bị tắt nguồn khi đang sử dụng ?

Em sài laptop Acer Aspire 4736ZG, hệ điều hành là Win7 Ultimate.
Máy tính em sài nóng, cũng không bị tắt nguồn ngang, mà sao cứ mỗi lần sài nhiều chương trình cùng 1 lúc, CPU usage hoạt động trên khoảng 75% là sài chừng 5' sau là bị tắt nguồn ngang.
Mấy pác có biết là lỗi gì hem, và cho em xin cách trị luôn. Thanks.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Bị tắt giữa chừng như vậy có thể do CPU hoạt động cường độ cao , nóng nên sẽ tự ngắt nguồn cũng như trên PC , mình đang xài Acer con 4747G ,nhều khi chạy hơn 10 tiếng nóng quá cũng bị vậy. Giải pháp là mua đế tản nhiệt khoảng 200-300k là ngon ,máy sẽ tốt hơn nhiều.Còn nếu vẫn bị thì bạn thử kiểm tra quạt tản nhiệt có thể ko hoạt động .
jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Ram có lỗi. Test ram trước khi nghĩ đến CPU nóng vì như chủ nhân miêu tả có thể chạy đến 10 giờ liên tục. Khi usage cao (chạy nhiều chương trình) máy mới bị lỗi.