Màn hình máy tính không hiển thị gì hết, trong khi đó CPU vẫn chạy ?

Màn hình máy tính không hiển thị gì hết, trong khi đó CPU vẫn chạy. Đèn xanh báo là ổ cứng vẫn chạy bình thường. Nhưng màn hình không lên. Điều này có phải là hư main không hay do chip CPU.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Tôi cũng gặp như bạn. Có thể do RAM lỏng. Tháo RAM ra. RAM được gằn vào khe và có 2 chốt để chốt. Bạn bật 2 chốt ra ấn RAM chặt lại xong đóng 2 chốt. Khi đóng chốt bạn phải nghe tiếng "tách" thì lúc đó RAM mới chắc. Thử xem

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Có thể do các nguyên nhân sau :
1. Nguồn điện yếu
2. Vượt quá độ phân giải màn hình
3. Do bo mạch main có vấn đề.