Quạt CPU vẫn quay, nhưng màn hình ko lên ?

Máy của em đang hoạt động bình thường, đến lúc về quê 1 tuần, em rút điện nguồn ra, bình thường vẫn làm thế cho yên tâm đỡ chập điện, nhưng lần này lúc lên thì nó lăn ra hỏng :-/ bệnh là khi cắm điện vào, đèn ở Mainboard có sáng. Em nhấn nút nguồn khởi động thì không thấy đèn chỗ nút nguồn sáng, quạt của CPU vẫn quay, quạt ở nguồn vẫn quay (nguồn của em ko cấp điện cho màn hình). Nhưng lạ cái không kêu tiếng bip như mọi lần, ko lên màn hình. Không biết ổ cứng nó có chạy ko thì em cũng ko rõ. :-?? Em thử tháo RAM ra vệ sinh rồi lắp lại, vẫn ko đc, em tháo hẳn RAM ra cho khởi động nó cũng ko kêu báo gì hết :-?? Lạ nữa là em giữ nút nguồn đến mỏi cả tay mà nó cũng ko tắt, mỗi lần tắt lại phải rút điện :(
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn tháo hết tất cả các linh kiện như ổ cứng, ổ cd, ram, viên pin cmos(đợi 1 lát).... ra khỏi main sau đó khởi động lên nếu vận không có tins hiệu gì thì gỡ tiếp cpu ra khỏi main vệ sinh main sau đó lắp vào và chỉ lắp cpu thôi và cho khởi động lên thử nếu có tiếng bip thì an tâm rồi lắp ram vào thử nếu như máy boot được và báo insert disk system... thì gắn ổ cứng vào cho khởi động lên win, còn nếu như tù bước vệ sinh main xong mà máy vẫn không lên thì bạn đem máy đến tiệm để sữa chữa là vừa. Chúc may mắn
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Chưa gì đã nghĩ đến bảo hành rồi . Bạn thử lau ram và chân ram thật kĩ xem sao , thay pin cmos + clear jum cmos nếu không được thì kiếm con nguồn khác xem sao . các cách kia không đưọc nữa thì mới nghĩ đến bảo hành main (mà nói trước với bạn nên làm đi làm lại nhiều lần vì máy tính lắm khi giở hấp làm 1 lần không được đâu) .
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Bạn bật máy lên cứ để cho nó chạy ko vài tiéng xem thế nào đi, vì có thể đang hĐ thường xuyên bỗng dưng lại ko chạy 1tuần có thể do các linh kiện ẩm..... bạn nên kiểm tra lai xem