Hỏi về lỗi không ghi được đĩa ổ đĩa DVD RW ?

Các bác trong diễn đàn cho em hỏi tí em vừa mới mua 1 con ổ quang HP DVD-RW 1135r
Ban đầu vẫn ghi đĩa bình thường nhưng không hiểu mấy hôm nay nó không ghi được nữa toàn làm hỏng đĩa!
Việc đọc dữ liệu vẫn diễn ra bình thường! Và em mang sang cắm máy khác vẫn ghi được bình thường!
EM ghi bằng nhiều phần mềm nhưng vẫn lỗi như UltraISO, Nero, CDBurnerXp... nhưng vẫn lỗi! Nero nó có ghi một File như sau:

Code:
NeroVision Existing drivers:
[15:54:02] NeroVision Registry Keys:
[15:54:02] NeroVision HKLMSoftwareMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinLogonAllocateCDROMs : 0 (Security Option)

Các bác xem có cách nào khắc phục chỉ giúp em với!
Thanks you!

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Bạn thử Remove Driver ODD trong PC rồi bỏ đĩa vào cài lại.
Tiếp tới Remove luôn cái UltraISO, Nero... trong máy rồi cài cái phần mềm ghi đĩa có sẵn trong DVD Driver cung cấp.
Sau đó ghi thử? Ko được nữa thì Cài lại windows là mọi chuyện sẽ được khắc phục triệt để!
rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Theo mình khả năng ổ của bạn bị lỗi FW rùi .
Các hãng sản xuất thường phát hành những phiên bản firmware mới nhất cho ổ đĩa của mình. Để download đúng phiên bản firmware, bạn truy cập vào trang web của nhà sản xuất ổ DVD, điền tên model của sản phẩm bị mắc lỗi vào ô tìm kiếm của trang web sẽ nhận được địa chỉ cung cấp các phiên bản firmware, bạn hãy chọn phiên bản firmware được phát hành mới nhất để tải và cài đặt. Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn trọng trong việc nâng cấp firmware nhằm tránh ảnh hưởng đến hệ thống .

Lưu ý :
+thứ nhất: việc update firmware rất nguy hiểm đặc biệt là bị dừng giữa chừng có thể làm hỏng luôn cả ổ đĩa lợn lành sẽ thành lợn què .
+ thứ 2: phải xem đúng tên ổ cd (DVD) của mình xem nó tên là j, hãng nào, phiên bản firmware đang dùng là j và phải tải đúng bản đó về (or là bản mới hơn). không nên thử khi không biết thông tin chưa chính sác.