PCMCIA là khe cắm gì?

Tôi muốn hỏi các anh, chị về khe PCMCIA trên máy tính xách tay là khe gì? Nó được dùng để gắn những thiết bị nào? Thiết bị sử dụng trên khe này có bắt buộc phải tháo lắp ra thường xuyên hay cố định được ở trong đó? Trân trọng cảm ơn!
Trả lời 15 năm trước
Tương tự như bất cứ cổng ngoại vi nào (USB, Serial, Parallel v.v.) PCMCIA là cổng cho phép bạn cắm thiết bị ngoại vi hỗ trợ cổng này vào. Khác với các cổng khác PCMCIA (đặc biệt là cổng Express) cho phép thiết bị kết nối trực tiếp với Bus của main và vì thế cho hiệu suất rất cao (tương được với thiết bị được gắn trực tiếp lên Main (như controler của ổ cứng, Video v.v.). Thường thì cổng PCMCIA được dùng nhiều cho các thiết bị mạng (Wifi) hoặc các thiết bị có yêu cầu hiệu suất kết nối cao (như video card rời cho máy laptop). Tất cả các thiết bị ngoại vi đều cho phép tháo ra lắp vào, việc tháo lắp này nhìn chung không ảnh hưởng gì nhiều, tuy nhiên nếu ít tháo ra cắm vào thì bao giờ cũng tốt hơn. Nếu bạn không có thiết bị nào sử dụng cổng này thì cũng đừng lo lắng gì. Thực tế là càng có ít thiết bị ngoại vi cắm vào thì càng tốt.