File Ghost đa cấu hình ?

Mình có một cái đĩa CD ghost đã cấu hình. NÓ ghi là ghost tự động vào ổ C. Mình thì chưa làm ghost tự động bao giờ cũng ko rõ lắm nguyên tắc hoạt động tự động của nó là như thế nào. Và mình thắc mắc một chỗ: khi ghost thì nó tự động nhận diện phân vùng theo nguyên tắc nào để ghost, nếu như theo tên nó viết thì hiểu bình thường là ổ đầu tiên phần vùng hay ổ C, nhưng nếu dữ liệu của mình lại nằm ở phần vùng đầu tiên (ổ C) thì chẳng nhẽ mất dữ liệu sao. Hay nguyên tắc của nó là chọn ra phân vùng nào là phân vùng chính dùng để cài win nếu có nhiều phân vùng chính thì chọn cái đầu tiên mà tự động ghost ak. Chốt lại là mình muốn hiểu rõ nguyên tắc nó chọn phân vùng để ghost, để từ đó tránh việc nó nhận nhầm phân vùng có dữ liệu, mất dữ liệu thì mệt ak` nha ^^

Chà, mình cũng định kiếm cái ổ cứng test thử để kiểm tra suy đoán của mình nhưng chưa có điều kiện
Mong rằng thầy, cô a chị khóa trên chỉ dùm mình với?
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Ghost nó nhận diện theo số thự tự phân vùng của HDD. Ví dụ, phân vùng đầu tiên của HDD 1 sẽ là 1:1, phân vùng thứ 2 của HDD 1 là 1:2 ... phân vùng đầu tiên của HDD 2 sẽ là 2:1, phân vùng thứ 2 của HDD 2 là 2:2... Thông thường phân vùng cài OS là 1:1 (ổ C), nếu phân vùng này mà chứa dữ liệu thì...tiêu tùng. Do vậy khi sử dụng các đĩa ghost phải hết sức cẩn thận. Đặt biết các laptop đời mới có chứa phân vùng Recovery (thường khoảng 10Gb nằm ở phân vùng đầu tiên của HDD)

VD lệnh ghost tự động:

ghost.exe -clone,mode=pload,src=%cdrom%systemwinxp.gho:1,dst=1:1 -sure -rb

dst=1:1 --> nghĩa là ghost vào phân vùng đầu tiên của HDD thứ nhất.

have fun!
Hung Tolo
Trả lời 13 năm trước

trước khi tiến hành ghost bạn lên sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng sang ổ khác , vì nếu có "nhỡ" nhầm thì dữ liệu cũng ko bị mất , mà dung lượng thì cũng vẫn còn nguyên , ko bị nhân đôi

nhưng cách tốt nhất là ghost = tay , tự mình chọn ổ để ghost là hợp lý nhất ^^

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Thông thường một thủ thuật dành cho những người chưa chắn với công việc bạn đang định làm là Ghost lưu lại một bản dự trữ sau đó mới tiến hành mò mẫm để hiểu được nguyên tắc cơ bản, nói như Linhhh là rất rõ bạn nên kiểm tra và nên đọc ký hướng dẫn và thông báo trước khi enter.

Chúc bạn thành công.