Cấu hình này có thể cài được win7 ko ?

Máy tính mình có cấu hình như sau: Ram 1GB, CPU Intel Pentium 4 2.60Ghz, card màn hình rời 64MB. Vậy có thể cài được windows 7 không?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Bạn có thể cài win 7 cho máy có cấu hình trên nhưng mình nghĩ máy sẽ chạy không hoàn hảo vì có thể không có đúng driver win 7 để hỗ trợ cho dòng máy của bạn, hơn nữa, nếu sử dụng lâu dài bạn cần phải cài 1 số phần mềm thông dụng khác nữa thì chắc chắn máy sẽ chạy không nổi dẫn đến bực bội.

Phù hợp nhất với cấu hình trên là win xp để tận dụng hết khả năng của thiết bị.

Không nên cài các bản win (xp và cả 7) rút gọn vì sẽ gặp phải khá nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng.

Thân.

djshg
Trả lời 12 năm trước

Cấu hình như máy bạn có thể cài đc Windows7 nhưng khi chạy hơi chậm và ko dùng đc nhiều tác vụ cũng lúc.

Có chút lưu ý với card đồ hoạ, với VGA card 64Mb hay 512Mb chưa đủ để nói nên card đồ hoạ đó mạnh hay yếu, có nhiều yếu tố để đánh giá như GPU (hãng chip đồ hoạ) trong đó chú ý xung nhịp GPU (128Bit, 256Bit hay 512Bit...), VGA Ram ( DDR, DDR II hay DDR III...) trong đó dung lượng VGA ram cũng rất quan trọng (128Mb, 256Mb hay 512Mb...).

tạ thanh lam
Trả lời 12 năm trước

Cấu hình tối thiểu:

- Vi xử lý 1Ghz 32 bit hoặc 64 bit
- Ram 512GB
- HDD: trống 8GB
- Hỗ trợ DirectX 9 với card màn hình 128 M (để có thể cho phép chạy giao diện Aero)
- DVD-ROM
- Truy cập Internet (Để kích hoạt)

Cấu hình đề nghị:

- Vi xử lý Pentium IV 3Ghz 32 bit hoặc 64 bit
- Ram 1GB
- HDD: trống 16GB
- Hỗ trợ DirectX 9 với card màn hình 128 M (để có thể cho phép chạy giao diện Aero)
- DVD-ROM
- Truy cập Internet (Để kích hoạt)

phongpro
Trả lời 12 năm trước

Cài được, nhưng sẽ chậm và không có hiệu ứng Aero.