Acer màn hình trắng????

Cứu với:mình dùng laptop acer 4710z được 1,5 năm.Nhưng đã quá khổ với nó, nó bị màn hình trắng đem đến Bệnh viện laptop sửa.Sau 2 tháng ok , giờ bệnh của nó lại tái phát.Mình đang suy nghĩ có nên bán nó không vì không biết chữa ở đâu cho hết bệnh,Ai hiểu tư vấn cho mình với.Thanks!!!!!!!!!!!!!!![:D]
Đào Thái Hà
Trả lời 15 năm trước
Tốt nhất bạn nên mang lại chỗ đã sửa cho bạn và yêu cầu sửa có bảo hành , nêu rõ nguyên nhân hỏng hóc . Theo mình thì thì máy bạn hỏng cable màn hình thôi , dòng 4710z có rất nhiều máy bị thế sau khi hết bảo hành , có nơi bảo hỏng cao áp nhưng nếu hỏng cao áp thì làm sao đốt đèn hình được mà sẽ đen thui luôn , nếu dc thì bạn mang sửa rồi bán rẻ lại vậy :D
youknow
Trả lời 15 năm trước
Màn hình mà bị trắng thì chắc chắn là ko pải hư cao áp đâu bạn . Cao áp chỉ làm nhiệm vụ như một đèn chiếu sáng thôi . Nếu hư cao áp thì ko thể trắng hình được mà chỉ tối om nhưng đường tín hiệu vẫn còn nên thấy mờ hình . Hiện tượng của bạn một là do lỏng cáp LCD 2 là do LCD 3 là do VGA . Nếu bạn có kinh nghiệm 1 chút mở màn hình ra( nhớ rút điện và pin ra nhe) gắn lại sợ cáp màng hình trong board và trên panal ICD, nêu kiểm tra kỹ mà màn hình vẫn màu trắng thì màn hình của bạn bị hư bo mạch LCD, Chúc sớm có máy sài hihi
Vespa
Trả lời 15 năm trước
Như vậy là hoặc là lỗi do màn hình hoặc là lỗi do bo mạch chủ. Cả 2 lỗi này nói chung đều không nên sửa (trừ khi được bảo hành) vì công sửa sẽ có thể còn đắt ngang với giá trị của máy. Bạn nên chuyển sang mua dùng hàng của hãng khác (lưu ý là nên tránh xa Sony).
hao
Trả lời 10 năm trước

Bị lỏng cáp tín hiệu từ mainboard lên panel LCD

- Lỗi Panel LCD

- Lỗi Mainboard

Lỗi thường gặp nhất là do lỏng cáp tín hiệu từ mainboard lên panel LCD.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc lõng cáp tín hiệu: Như vệ sinh laptop sau đó gắn không chặt, lâu ngày khô keo dán cố định của panel nên bông ra….

Ta thử làm trình tự như sau xem nhé:

  1. Đầu tiên ta xuất thử màn hình ngoài qua cổng VGA. Nếu máy xuất ra màn hình ngoài được chứng tỏ lỗi chỉ khu vực xuất tín hiệu lên panel LCD của laptop. Nếu không xuất được thì ta xác định lỗi mainboard.
  2. Cố Định cáp bằng băng keo thật chắc, nếu vẫn bị trắng, ta hãy thay thử panel LCD khác.
  3. Ta cũng nên kiểm tra xem LCD đó con tốt không
  4. Trường hợp xác định lỗi mainboard, thì khả năng bị VGA là chiếm đến 70%, ta nên hấp hoặc đóng lại.
  5. Một số mainboard tích hợp chip VGA va Bắc thành một thì ra nên làm chip bắc đó.