Những phần mềm nào cần có cho người dùng PPC?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước
Danh mục:

Spb Pocket Plus
Resco Explorer
Vietnam Keyboard
Kinkin từ điển
eDictionary Reader 4.0
Lịch Việt

Tậu được một Pocket PC là điều mơ ước đã thành sự thật. Bạn hăm hở mở máy, thao tác và bắt đầu lúng túng vì nó không giống với điều mà báo chí, các diễn đàn hay bạn bè tung hộ; một thiết bị trợ giúp cá nhân tuyệt vời! Bạn yên tâm, chẳng quan bạn chưa cài chương trình, tiện ích cho "cục cưng" của mình đấy thôi. Nào, chúng ta bắt đầu nhé!

Sau đây là những phần mềm cơ bản nhất cần phải có trên một Pocket PC nếu bạn muốn phát huy hết chức năng mà thiết bị này mang lại:

Spb Pocket Plus

Tất cả chương trình, công cụ điều khiển... của PPC đều cơ bản nằm trong thư mục Programs và Settings. Để gọi chương trình, bạn phải vào thư mục này rồi chọn chương trình cần chạy, khá bất tiện. Pocket Plus là phần mềm tiện ích có chức năng tổ chức các lệnh, chương trình ra ngoài màn hình theo sở thích của riêng bạn. Điều này rất tiện lợi, nó giúp bạn gọi chương trình ngay ngoài màn hình PPC một cách cực kỳ đơn giản.

Pocket Plus với tiện ích giúp bạn sắp xếp các chương trình thuận tiện

Download

Resco Explorer

Giống như Windows Explorer trên máy tính cá nhân, chương trình này là tiện ích quản lý file rất mạnh mẽ và nhiều chức năng. Bạn có thể duyệt đến một file, tập tin bất kỳ thông qua cách quản lý cây thư mục rất tiện lợi. Thật ra, ngay trong PPC cũng đã có chương trình File Explorer có chức năng tương tự nhưng đa số người dùng lựa chọn Resco Explorer vì nó có nhiều tính năng cao cấp hơn.

Quản lý file hiệu quả với Resco Explorer

Download

Vietnam Keyboard

Chúng ta, những người Việt Nam sẽ không thể không từng sử dụng tiếng Việt có dấu để trao đổi, ghi chú. Vietnam Keyboard là bàn phím tiếng Việt để bạn có thể thoải mái soạn thảo bằng tiếng mẹ đẻ. Chương trình đưa ra 3 lựa chọn về kiểu gõ: gõ tự do, VNI hay Telex. Chương trình có phiên bản miễn phí và bản thương mại.

Tiếng Việt có dấu với VNKeyboard

Download

Kinkin từ điển

Nếu bạn đã mua PPC, chắc chắn bạn không cần mua Kim từ điển nữa. Các bộ từ điển dành cho PPC đã tăng lên chóng mặt với hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới, điều mà Kim từ điển có mơ cũng không thấy.

Kinkin từ điển là phần mềm Việt Nam, nhỏ gọn và đầy đủ chức năng chính với các bộ từ điển thông dụng như: Anh - Việt; Việt - Anh; Pháp - Việt; Việt Pháp; Nga - Việt; Việt - Nga; Việt - Việt; Y học...

Phiên bản 1.0 miễn phí. Riêng bản 2.0 bạn có thể đăng ký sử dụng với mức giá khá rẻ.

Tra từ điển với Kinkin 2.0

Download

eDictionary Reader 4.0

Cũng là chương trình tự điển mạnh mẽ và đa dạng về chức năng. Điểm nổi bật của chương trình này là có phát âm từ tiếng Anh và tra từ trong khi sử dụng chương trình khác (click and see)

Download

Lịch Việt

Tiện ích cho phép bạn tìm ngày tháng theo lịch Tây và lịch âm một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Lịch Việt

Download

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Phần mềm nghe nhạc nổi tiếng, với những tính năng tuyệt vời, đáp ứng mọi yêu cầu của bạn về thưởng thức âm nhạc.

Download

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

MobiPocket Reader Pro 5.2 for Windows Mobile - Beta

Đã dùng PPC thì không thể không đọc e-books. Đọc e-books thì không thể thiếu MobiReader.

Download bản 5.2 beta
Download bản 5.1

tun cua di
Trả lời 13 năm trước
Skype for Pocket PC

Phần mềm nổi tiếng về điện thoại trực tuyến VOIP, phiên bản dành cho Pocket PC, miễn phí sử dụng cho Chat và gọi Skype với Skype.

Download tại đây: http://www.skype.com/intl/en/downloa.../download.html

HiCal for Pocket PC
Phần mềm máy tính đa dụng cho Pocket PC, với rất nhiều chức năng dành cho mọi đối tượng từ Sinh viên, Kỹ sư cho đến các kế toán, nhà tài chính và kinh doanh.

Tính năng:
  • Hỗ trợ Windows 2003, Windows Mobile 5.0
  • Hỗ trợLandscape mode
  • Cập nhật tự động tỷ giá của 186 currencies
  • Nhập liệu thông minh, cho phép nhập biểu thức
  • Hỗ trợ Skin
  • Các hàm toán học, số học
  • Hàm thống kê
  • Các hàm ngày tháng
  • Hàm tài chính
  • Chuyển đổi tiền tệ
  • Vẽ biểu đồ
  • ....

Download bản trial tại đây: http://ppclink.com/index.php?ppclink...&do=view&id=44