Thay đổi thẻ nhớ máy bb8900 không nhận ?

các bác cho e hỏi với.con bb8900 của em trước đây dùng thẻ 1G vừa rồi mới up lên 4G nhưng nó lại không nhận.format trên máy cũng không đc.bác nào bit chỉ e với.thanks các nhìu
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Đôi khi bạn gặp phải một vài rắc rối nhỏ như điện thoại của bạn không nhận ra thẻ nhớ mặc dù bạn đã lăp thẻ, hoặc bạn vẫn sử dụng thẻ nhớ trên blackberry bình thường nhưng không thể kết nối thành ổ Mass storage khi kết nối blackberry vào máy tính...

Nếu blackberry của bạn không nhận thấy thẻ nhớ MicroSD , bạn hãy thao tác theo các bước sau:

1 . Di chuyển tới mục : ( tùy theo phiên bản của OSmà sẽ khác nhau đôi chút)

 a) Options >> Media Carda) Settings >> Media Card
b) Options >> Advanced Options >> Media Card
c) Options >> Memory

usb blackberry

usb blackberry2

2. Kiểm tra lại các cài đặt sau ( nếu các cài đặt chưa đúng, bạn hãy đổi lại theo hướng dẫn minh họa )

a) Media Card Support: On

b)Mass Storage Mode Support: On

c) Auto Enable Mass Storage: Yes ( bạn có thể chọn Prompt)

usb-blackberry-3

usb-blackberry-4

blackberry 5

3. Bấm menu chọn save để lưu lại

4. Chọn Options >> Advance Options >> Media Card

5. Bấm menu, chọn format

6. Nếu bạn đã làm tất cả các thao tác trên nhưng blackberry của bạn vẫn không đọc được thẻ nhớ hãy thử đổi 1 thẻ nhớ khác hoặc vệ sinh lại chân tiếp xúc của thẻ trên board máy

7.Nếu điện thoại của bạn có thể đọc được thẻ nhớ bình thường nhưng máy tính không nhận ra thẻ nhớ như USB mặc dù tất cả cài đặt ở trên đã là ON hoặc YES thì tức là máy của bạn đã bị 1 lỗi phần mềm nhỏ trong quá trình unlock. Bạn cần enable lại chức năng này bằng phần mềm chuyên dụng, bạn có thể search cụm từ "mass storage activator" , còn nếu bạn không rành thì tốt nhất mang ra cửa hàng cho nhân viên kỹ thuật giúp bạn.

cat
Trả lời 13 năm trước

Cám ơn bạn mình đã thử rồi có khi thẻ của mình bị lỗi bởi vì mình chuyển thẻ 4G sang máy khác để format nhưng cũng không đc,trong khi lấy thẻ 2G đưa vào máy bb8900 thì nó lại nhận thế mới chết chứ

viettd
Trả lời 13 năm trước

Mình xem thông số thì máy này hỗ trợ thẻ tới 32G

Có lẽ như kiểu bị bội thực dung lượng thẻ nhớ òy...dùng thẻ 2GB là ngon lành thì bạn cứ dùng thẻ đó đi thôi...