Nhức chân, nhức từ trong xương nhức ra, đau từ đầu gối trở xuống... liệu có phải bị phong thấp không?

Từ hôm qua đến giờ em bị nhức chân ghê ghớm, nó nhức từ trong xương nhức ra, đau từ đầu gối trở xuống. Em bị kiểu này đã vài lần rồi, nhưng đến hôm nay thì chịu không nổi. Em để ý thấy cứ thỉnh thoảng trở trời hay là ra ngoài lúc trời mưa là bị thế. Chiều hôm qua em có ra ngoài mưa nhưng không hề bị nước mưa ngấm vào chân. Hay là em bị phong thấp hả các bác ? Nếu đúng thế thật thì phải làm sao ? Bây giờ em đang rất đau, có cách nào làm giảm đau đi được không ạ ?
Giấc mơ
Trả lời 16 năm trước
Có cách là - ngâm chân nước muối nóng - xoa dầu - dán cao salon pas Chia buồn với bé vì triệu chứng có vẻ giống bệnh thấp khớp - không phải bệnh phong thấp. Bệnh phong thấp là bệnh của người già. Nếu có khớp xương nào có triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau thì nên đi khám để tiêm thuốc trị thấp khớp cấp tính vì trong nhiều trường hợp thấp khớp có thể chạy vào tim hoặc gây biến chứng phù tim blah...
makeyouhappy
Trả lời 16 năm trước
Thấp khớp dồiiiiiiiiiiiiii không phải bị phong đâu bé ơi! Dạo này Bé có thay đổi gì đáng kể về mặt thể xác tinh thần ko? Những nguời nhạy cảm quá, hay phụ nữ đang giai đoạn nghen nghén khéo cũng hay đau [:D] Nếu đau chân vì chăm đi tập thể dục quá thì ngừng lại, tự thưởng cho mình mấy ngày ăn uống linh đình đi. Cơ bản là mình biết yêu chính cơ thể của mình. Xong là nhờ bạn nào đấy thân thân bạn í xoa bóp chân cho. Tối ngâm nước muối nóng, xong rồi được mát xa chân, xa xa gần gần lại gần gần xa xa, thể nào cũng đỡ... Cơ mà còn đau nữa thì chịu, xem 1 bộ phim hay hay ngủ một giấc là hết đau [:))]
Trả lời 16 năm trước
Đó là thấp khớp bác ah, em có bài thuốc dân dã này cũng hữu hiệu lắm nhưng bác phải chịu đau chút ha: bác bắt ong vàng để nó đốt vậy là khỏi bệnh liền.
thai hoa
Trả lời 16 năm trước
mời bạn vào trang http://360.yahoo.com/da.tourmaline tham khảo thêm chào bạn
Yến Chii
Trả lời 8 năm trước
E ms 16t mà bị này có s k ạ
Hà Ngọc Mỹ
Trả lời 8 năm trước

Coi chừng bị thoái hóa khớp rồi nha. Bệnh này hồi đó người già hay bị nhưng bây giờ nhỏ tuổi cỡ như em cũng có nguy cơ bị đó. Đừng có ngồi đó đoán già đoán non, đi bệnh viện có chuyên khoa cơ - xương - khớp khám đi để còn biết mà điều trị sớm.

Nếu thật là bị thoái hóa khớp gối thì bệnh sẽ phát triển theo từng giai đoạn:

Khi bệnh ở giai đoạn sớm, biểu hiện là: người bệnh đi trên đất bình thường, đau khớp gối khi ngồi xổm đứng lên, khi lên xuống cầu thang, khớp gối không bị sưng, không biến dạng, X-quang khớp gối cho thấy thoái hóa độ 1, độ 2, còn chụp MRI cho thấy gần như khớp gối bình thường.

Ở giai đoạn trung bình, khả năng đi bộ sẽ giảm so với trước do đau, lên xuống cầu thang phải nhích từng bước do đau, có những đợt viêm khớp gối (đau, tràn dịch khớp), khớp gối có thể bị biến dạng (vẹo), X-quang cho thấy khớp gối thoái hóa độ 3, chụp MRI thì thấy khớp gối rách sụn chêm, tổn thương mặt sụn.

Giai đoạn bệnh nặng, khả năng đi bộ giảm nhiều, lên xuống cầu thang rất khó khăn (có người không thể đi được), khớp gối biến dạng nhiều...

Nếu phát hiện ở giai đoạn sớm (khi khớp gối chưa mòn) thì kết hợp 3 phương pháp điều trị là: điều trị nội (uống thuốc giảm đau, chỉ uống khi có triệu chứng đau, thuốc kháng viêm); tập thể dục nhẹ như chạy xe đạp, bơi lội - nhằm tăng sức cho bắp cơ đùi, đầu gối; và cần phải giảm cân (giảm cân nặng là biện pháp không thể thiếu). Giai đoạn trung bình thì điều trị nội khoa, nếu không đỡ sẽ phẫu thuật. Giai đoạn nặng có thể phải phẫu thuật thay khớp gối.

Xem thêm bài này để hiểu rõ hơn nè bé: http://jex.com.vn/tin-tuc/thoai-hoa-khop-goi-den-som-hon-ban-nghi-c1a514.html

la viet hoang
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên đi chữa sớm đi để lâu sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sau này đó.
Bạn có thể liên hệ với thầy thuốc, nhà thuốc Đông Y Gia Truyền La Dũng – La Hoàng để được tư vấn rõ hơn. Liên hệ số điện thoại : 0977599097.
Website: http://langdũng-thuốcnamgiatruyền.vn
Chuyên chữa các bệnh về đường tiêu hóa, thần kinh- xương khớp.
( đảm bảo uy tín)

Nguyễn Phương
Trả lời 8 năm trước

Tốt nhất bạn nên đi khám để phát hiện chính xác bệnh, ko nên tự mình chuẩn đoán bệnh tại nhà. chúc bạn sớm bình phục.

Nguyen Xuan Hao
Trả lời 7 năm trước
Chào bạn mình cũng bị giông bạn. bây giờ thế nào rồi
la viet hoang
Trả lời 7 năm trước

Bạn nên đi chữa sớm đi để lâu sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sau này đó.
Bạn có thể liên hệ với thầy thuốc, nhà thuốc Đông Y Gia Truyền La Dũng – La Hoàng để được tư vấn rõ hơn. Liên hệ số điện thoại : 0977599097.
Website: http://langdũng-thuốcnamgiatruyền.vn
Chuyên chữa các bệnh về đường tiêu hóa, thần kinh- xương khớp.
( đảm bảo uy tín)